Phiên chợ sâm tiền tỷ

SGGPO

Mở cửa từ ngày 1-3 đến 3-3, phiên chợ sâm Ngọc Linh đang diễn ra tại xã Trà Mai, Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khá đặc biệt khi giới thiệu đến người xem và khách hàng những củ sâm “khủng” nhất từ trước đến nay.

Phiên chợ sâm tiền tỷ

Phiên chợ sâm tiền tỷ ảnh 1 Củ sâm nặng gần 1,1kg tại phiên chợ
Đây là lần thứ 6 phiên chợ sâm được tổ chức, với 6 gian hàng tham gia cung cấp ra thị trường khoảng 25kg sâm các loại, ước tính tổng doanh số thu về từ bán sâm khoảng trên 5 tỷ đồng, khách hàng chủ yếu đến từ Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. 
Phiên chợ sâm tiền tỷ ảnh 2 Khách chọn mua sâm

Đặc biệt, tại phiên chợ sâm lần này người mua và du khách được chiêm ngưỡng củ sâm tự nhiên nặng 1,1kg, trên 100 năm tuổi, của chị Ngô Thị Linh Thùy mua lại của nông dân Hồ Văn Hỷ (trú tại thôn tư xã Trà Linh), đào được ngày 12-2. Đến trưa nay 2-3, củ sâm đã có người mua với giá 540 triệu đồng.

Phiên chợ sâm tiền tỷ ảnh 3 Củ sâm có giá bán khoảng 400 triệu đồng
Ngoài ra, có thể kể đến củ sâm của chị Nguyễn Thị Hồng Thương, nặng khoảng 700g, trên 70 năm tuổi, giá bán 400 triệu đồng, được gia đình ông Hồ Văn Huy (trú thôn Tư, xã Trà Linh) đào bán ngày 13-2.
Hiện Nam Trà My có 7/10 xã được quy hoạch trồng sâm với diện tích trên 1500ha, với trên 1200 hộ trồng. Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh diễn ra mỗi tháng một lần nhằm cung cấp cho khách hàng sản phẩm sâm chất lượng, chính gốc, vừa góp phần quảng bá sản phẩm ra thị trường hiệu quả. Tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh, sâm có giá thấp nhất khoảng 50 triệu đồng/kg và cao nhất 205 triệu đồng/kg tùy loại lớn nhỏ.
Ngoài ra, tại phiên chợ còn bán lá sâm, đinh lăng, nấm linh chi, các loại rau rừng...
Một số hình ảnh tại phiên chợ sâm:
Phiên chợ sâm tiền tỷ ảnh 4
Phiên chợ sâm tiền tỷ ảnh 5
Phiên chợ sâm tiền tỷ ảnh 6

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam sẽ có thịt mát

Việt Nam sẽ có thịt mát

Trong khi tại các nước ở châu Âu, châu Mỹ đều đang sử dụng chủ yếu thịt mát thì tại Việt Nam từ xưa đến nay vẫn chủ yếu sử dụng thịt nóng.


Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tạm dừng áp dụng quy định tái xuất lô hàng lúa mì lẫn hạt cỏ kế đồng

Ngày 17-10, tại buổi gặp gỡ với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA) và các nhà khoa học về vấn đề lúa mì nhập khẩu bị lẫn hạt cỏ kế đồng, Tiến sĩ Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết, ghi nhận ý kiến và cân nhắc những khó khăn mà doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì gặp phải, cũng như công hàm của các nước Nga, Mỹ, Canada, để tìm giải pháp giải quyết, tạm thời chưa áp dụng quy định tái xuất từ ngày 1-11-2018 như thông báo trước đó của cục. 

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Thông tin kinh tế