Philippines: Bão chồng bão gây thiệt hại lớn

Hơn 1 triệu nạn nhân Philippines đang phải khắc phục hậu quả cơn bão Nesat hồi đầu tuần lại tiếp tục hứng chịu thêm một cơn bão mạnh. Ngày 1-10, cơn bão Nalgae với sức gió có lúc lên tới 195km/giờ, mang theo mưa lớn đã đổ bộ vào đảo Luzon.

Theo AFP, đến chiều 1-10, đã có một người chết, nhiều người bị thương khi một chiếc xe chở khách bị đất lở chôn vùi tại một đường cao tốc gần khu resort Baguio. Cơ quan chức năng Philippines cho biết, hơn 3 triệu người có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi bão Nalgae.

Trước đó, cơn bão Nesat đổ bộ vào Philippines ngày 27-9 đã làm 50 người thiệt mạng, 31 người mất tích. Cả một vùng nông nghiệp tại miền Trung Luzon đã bị ngập trong biển lũ. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.