Philippines: Bão chồng bão gây thiệt hại lớn

Hơn 1 triệu nạn nhân Philippines đang phải khắc phục hậu quả cơn bão Nesat hồi đầu tuần lại tiếp tục hứng chịu thêm một cơn bão mạnh. Ngày 1-10, cơn bão Nalgae với sức gió có lúc lên tới 195km/giờ, mang theo mưa lớn đã đổ bộ vào đảo Luzon.

Theo AFP, đến chiều 1-10, đã có một người chết, nhiều người bị thương khi một chiếc xe chở khách bị đất lở chôn vùi tại một đường cao tốc gần khu resort Baguio. Cơ quan chức năng Philippines cho biết, hơn 3 triệu người có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi bão Nalgae.

Trước đó, cơn bão Nesat đổ bộ vào Philippines ngày 27-9 đã làm 50 người thiệt mạng, 31 người mất tích. Cả một vùng nông nghiệp tại miền Trung Luzon đã bị ngập trong biển lũ. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây