Philippines báo động về sốt xuất huyết

SGGP
Các cơ quan y tế ở Philippines ngày 16-7 ra lệnh báo động toàn quốc về sốt xuất huyết sau khi các ca nhiễm bệnh này tăng đột biến khiến hơn 450 người thiệt mạng kể từ tháng 1. 

Philippines báo động về sốt xuất huyết

Theo CNN, khoảng 100.000 ca sốt xuất huyết đã được báo cáo trên khắp Philippines trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tình trạng dịch bệnh đã được tuyên bố ở 4 khu vực gồm Mimaropa, Tây Visayas, Trung Visayas và Bắc Mindanao, tương đương khoảng 20% dân số Philippines. Các quan chức y tế cũng đang theo dõi tình hình ở 9 khu vực khác.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số hàng triệu người bị nhiễm sốt xuất huyết mỗi năm trên toàn thế giới, ước tính 500.000 người mắc các triệu chứng nghiêm trọng cần nhập viện, trong số đó có khoảng 12.500 người tử vong.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng xe hơi xuất khẩu giảm là một trong những nguyên nhân kéo giảm kinh tế Đức

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.