Philippines cấm xuất khẩu lao động sang Kuwait

SGGP
Ngày 29-4, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố lệnh cấm xuất khẩu lao động từ Philippines sang Kuwait đã chuyển từ tạm thời sang dài hạn. 

Philippines cấm xuất khẩu lao động sang Kuwait

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao Philippines, hiện có khoảng 220.000 công dân nước này làm việc tại Kuwait và gần 60% trong số đó làm nghề giúp việc gia đình. 

Trước đó, hồi tháng 2-2018, Philippines đã ban hành lệnh cấm tạm thời xuất khẩu lao động sang Kuwait sau vụ một nữ giúp việc Philippines bị giết. Tuần trước, giới chức Philippines xin lỗi Kuwait vì đoạn video công bố trên mạng cho thấy nhân viên Ðại sứ quán Philippines giúp lao động nước này bỏ trốn vì bị chủ lao động lạm dụng. Phía Kuwait yêu cầu Ðại sứ Philippines rời khỏi nước này và triệu hồi đại sứ về nước.                             

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Một tòa án Trung Quốc đã cấm bán và nhập khẩu hầu hết các mẫu iPhone trong một quyết định được cho là có liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây