Philippines cấm xuất khẩu lao động sang Kuwait

SGGP
Ngày 29-4, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố lệnh cấm xuất khẩu lao động từ Philippines sang Kuwait đã chuyển từ tạm thời sang dài hạn. 

Philippines cấm xuất khẩu lao động sang Kuwait

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao Philippines, hiện có khoảng 220.000 công dân nước này làm việc tại Kuwait và gần 60% trong số đó làm nghề giúp việc gia đình. 

Trước đó, hồi tháng 2-2018, Philippines đã ban hành lệnh cấm tạm thời xuất khẩu lao động sang Kuwait sau vụ một nữ giúp việc Philippines bị giết. Tuần trước, giới chức Philippines xin lỗi Kuwait vì đoạn video công bố trên mạng cho thấy nhân viên Ðại sứ quán Philippines giúp lao động nước này bỏ trốn vì bị chủ lao động lạm dụng. Phía Kuwait yêu cầu Ðại sứ Philippines rời khỏi nước này và triệu hồi đại sứ về nước.                             

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.