Philippines: Động đất gây thương vong

SGGP
Ngày 27-7, báo Inquirer dẫn nguồn tin Chính phủ Philippines cho biết ít nhất 8 người thiệt mạng, 60 người bị thương trong 2 trận động đất mạnh 5,4 và 5,9 độ richter xảy ra sáng cùng ngày tại quần đảo Batanes của Philippines. 

Nhiều dư chấn mạnh đã xảy ra không lâu sau đó. Hình ảnh trên truyền thông Philippines cho thấy có nhiều ngôi nhà bị sập và đường sá bị rạn nứt. Giới chức địa phương lo ngại con số thương vong có thể sẽ còn tăng cao.

Cơ quan thảm họa quốc gia Philippines đã cử nhiều đội y bác sĩ và cứu hộ đến quần đảo trên. Quân đội cũng đã triển khai 1 máy bay để gửi đồ cứu trợ cũng như đưa những người bị thương đến bệnh viện. 

Philippines nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nên thường xuyên xuất hiện động đất. Trận động đất gần đây nhất tại nước này mạnh 6,3 độ richter, xảy ra tháng 4 vừa qua làm 11 người thiệt mạng, 1 khu chợ bị sập ở phía Bắc thủ đô Manila.


VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Truyền hình Nhà nước Nga đưa tin, chính phủ nước này sẵn sàng chuyển giao 2 hòn đảo tranh chấp là Shikotan và Habomai thuộc quần đảo Kuril cho Nhật Bản nếu Nhật Bản công nhận kết quả của Thế chiến II và tiến đến một hiệp ước hòa bình.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.