Philippines yêu cầu dừng kế hoạch biểu tình tại Scarborough

Theo AFP, Tổng thống Philippines Benigno Aquino ngày 18-5 yêu cầu nhóm 20 người dân nước này từ bỏ kế hoạch ra bãi đá ngầm Scarborough (Trung Quốc gọi là Hoàng Nham) đang xảy ra tranh chấp giữa Manila và Bắc Kinh.

Nhóm này do cựu sĩ quan Hải quân Philippines Nicanor Faeldon dẫn đầu dự định khởi hành từ thị trấn duyên hải Masinloc, Bắc Philippines ra Scarborough để biểu tình phản đối Trung Quốc. Ngày 17-5, Bộ Ngoại giao Philippines đã gọi điện yêu cầu ông Faeldon dừng kế hoạch nhưng đã bị ông này bác bỏ.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Aquino, ông Faeldon được biết hiện Chính phủ Philippines đã cử đại diện đến Trung Quốc để thảo luận về tranh chấp. Tổng thống Aquino cho rằng việc dừng kế hoạch biểu tình sẽ giúp tránh leo thang căng thẳng. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.