Phim ăn khách nhất lịch sử Trung Quốc

SGGP
Bộ phim hành động Chiến Lang 2 (Wolf Warrior 2) của ngôi sao hành động Ngô Kinh đã trở thành phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc. 

Phim ăn khách nhất lịch sử Trung Quốc

Theo trang Deadline, doanh thu của Chiến Lang 2 khoảng 506 triệu USD. Các chuyên gia dự báo, bộ phim thậm chí còn có thể thu về tới 747 triệu USD.

Chỉ sau 2 tuần ra rạp, Chiến Lang 2 đã vượt qua Fast and Furious 8 và Beauty and the Beast (504 triệu USD tại Mỹ) để trở thành phim ăn khách nhất tại một quốc gia trong năm 2017.

Chiến Lang 2 do tài tử Ngô Kinh làm đạo diễn kiêm nam chính và được hai anh em đạo diễn nhà Russo (từng thực hiện Captain America: Civil War) làm cố vấn. Tác phẩm xoay quanh một người lính Trung Quốc tới vùng chiến sự châu Phi để cứu người. Nội dung phim được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật tại Libya cách đây vài năm.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.