Phim Lửa Phật “thoát” xử phạt

(SGGP).- Sau những luồng dư luận nhiều chiều về nghi án quảng cáo trá hình trong phim Lửa Phật, ngày 13-9, Chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL Vũ Xuân Thành cho biết, sau khi lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra các nội dung quảng cáo trong phim, thanh tra có kết luận: Theo hình ảnh trong phim nhà sản xuất đã có ý đồ đưa hình ảnh nhãn hiệu của một sản phẩm bị cấm quảng cáo vào phim. Tuy nhiên, vì hình thức thể hiện nhãn hiệu nói trên diễn ra trong thời gian ngắn nên đoàn kiểm tra kết luận đó chưa phải là sản phẩm quảng cáo nên chưa phải xử lý theo quy định pháp luật.

Ngay sau khi có kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT-DL, Cục Điện ảnh đã có công văn gửi các hãng, đơn vị làm phim đề nghị các cơ sở sản xuất phim lưu ý hạn chế tối đa việc sử dụng các đạo cụ khi quay phim và tuyệt đối không đưa vào phim các hình ảnh là sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ bị cấm quảng cáo, đặc biệt với rượu có nồng độ cồn trên 15 độ, thuốc lá... Trong trường hợp cố tình vi phạm, các cơ sở sản xuất phim sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng cáo trên phim - Đừng lạm dụng

Quảng cáo trên phim - Đừng lạm dụng

Quy luật tất yếu của bất kỳ nền điện ảnh nào, trong đó có Việt Nam, là khi thị trường phát triển sẽ ngày càng có sự tham gia nhiều hơn của các thương hiệu, đơn vị tài trợ cho quá trình sản xuất phim. Song, việc đưa quảng cáo vào phim làm sao để mang tính tương hỗ chứ đừng “PR” phản cảm cần được đặt ra nghiêm túc.

Âm nhạc

Sâu lắng những ca khúc thiêng liêng dành tặng Bác

Tối 19-5, “Quà tháng Năm dâng Người”- chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 _19-5- 2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019), do Báo Văn hóa tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Mỹ thuật

Đoàn TPHCM tham gia Triển lãm Mỹ thuật nữ họa sĩ quốc tế 2019 tại Nga

Đoàn họa sĩ nữ TPHCM gồm các họa sĩ Đặng Thị Dương, Cao Thị Được, Huỳnh Phương Thị Đài Trang, Nguyễn Thị Anh Đào, Nguyễn Trí Minh Thư và Vũ Trần Mai Trâm vừa lên đường tham gia Triển lãm Mỹ thuật nữ họa sĩ quốc tế năm 2019, tổ chức tại Trung tâm Lịch sử nghệ thuật tại thủ đô Mátxcơva, Cộng hòa Liên bang Nga, diễn ra từ nay đến hết ngày 23-5.

Sân khấu

Vụ án Lệ Chi Viên dự Liên hoan Tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2019

Sáng 16-5, hơn 40 nghệ sĩ, nhạc công Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM đã đến TP Thanh Hóa tham gia Liên hoan Tuồng và dân ca kịch toàn quốc năm 2019. Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VHTT-DL phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở VHTT-DL tỉnh Thanh Hóa tổ chức, tổng kết trao giải vào tối 20-5.

Sách và cuộc sống

Thư viện là nơi phát triển phẩm chất, kỹ năng cho học sinh

Trong hơn 18 năm có mặt ở nước ta, tổ chức Room to Read (RtR) Việt Nam đã xây dựng được 1.522 mô hình “Thư viện thân thiện”, 765 thư viện nhân rộng tại 34 tỉnh, thành trên cả nước với tỷ lệ mượn sách là 22,4 cuốn/em/năm. Bằng những việc làm của mình, RtR bước đầu đã giúp hình thành thói quen đọc sách cho trẻ. 

Sáng tác

Hạ về

Mưa hạ lại về trên phố 
Tháng ngày trôi như thoi đưa
Đã hơn nửa đời phiêu bạt
Bạn bè đứa tỉnh đứa ngơ