Phim Những người viết huyền thoại thắng lớn

Bế mạc LHP Việt Nam lần thứ 18

(SGGP).– Tối 16-10, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 đã làm lễ bế mạc và trao giải tại Nhà biểu diễn đa năng Khu Du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh). Sau 3 ngày làm việc (14-10 – 16-10), ban giám khảo các thể loại phim đã chọn và trao giải cho những tác phẩm, cá nhân xuất sắc nhất và đạt được tiêu chí của liên hoan phim lần này: Dân tộc - Nhân văn - Sáng tạo - Hội nhập.

Diễn viên Trương Minh Quốc Thái và Tăng Bảo Quyên nhận giải nam - nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh.

Về thể loại phim truyện điện ảnh: giải Bông Sen Vàng được trao cho bộ phim: Những người viết huyền thoại và Scandal - Bí mật thảm đỏ. Bông Sen Bạc: Lạc lối và Thiên mệnh anh hùng. Đạo diễn xuất sắc nhất: Victor Vũ (Thiên mệnh anh hùng và Scandal - Bí mật thảm đỏ). Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Trương Minh Quốc Thái (Những người viết huyền thoại). Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Vân Trang (Scandal - Bí mật thảm đỏ) và Tăng Bảo Quyên (Những người viết huyền thoại). Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Thái Hòa (Lửa Phật). Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Nguyễn Thùy Linh (Và anh sẽ trở lại). Quay phim xuất sắc nhất: NSND Nguyễn Hữu Tuấn (Lạc lối) và Kieran Daniel Fowler (Đường đua). Những người viết huyền thoại còn nhận giải Biên kịch xuất sắc nhất (biên kịch Nguyễn Anh Dũng).

Phim truyện video: Bông Sen Vàng cho phim: Người cộng sự. Bông Sen Bạc: Nước mắt người cha. Đạo diễn xuất sắc nhất: Trần Trung Dũng (Nước mắt người cha). Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Huỳnh Đông (Người cộng sự). Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Hồng Thi (Suối nguồn).

Phim tài liệu: Bông Sen Vàng: Có một cơ hội bỏ lỡ. Phim khoa học: Bông Sen Vàng: Bí mật từ những pho tượng phật. Phim hoạt hình: Bông Sen Vàng: Bò vàng. Ngoài ra, hai bộ phim: Những người viết huyền thoại và Nhà có 5 nàng tiên nhận giải Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại TPHCM vào năm 2015.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”. 

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.