Phim Nước - 2030 chiếu khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 64

(SGGP).- Theo lời mời của ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Berlin - Đức (diễn ra từ ngày 6-2 đến 16-2), bộ phim Nước-2030 của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh do Saigon Media sản xuất, được chọn chiếu khai mạc chương trình Toàn cảnh (Panorama) vào lúc 21 giờ (giờ Berlin) ngày 6-2. Nước-2030 là phim Việt Nam đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Berlin, được chọn trình chiếu trong đêm ra mắt chương trình Panorama. Đại diện đoàn phim có đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh, đạo diễn hình ảnh - quay phim Bảo Nguyễn, diễn viên Quỳnh Hoa và nhà sản xuất Saigon Media, đã lên đường sang Berlin để có mặt trong buổi chiếu ra mắt với sự hiện diện đông đảo của những người làm phim, nhà sản xuất và kinh doanh phim đến từ gần 50 quốc gia trên thế giới.

Nước-2030 được khởi quay năm 2013 và hoàn thành năm 2014. Kịch bản do Nguyễn Võ Nghiêm Minh viết dựa trên truyện ngắn Nước như nước mắt của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Nước-2030 là bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng, ly kỳ, lãng mạn với bối cảnh chính là Việt Nam năm 2030, khi hơn phân nửa đất đai vùng ven biển Nam bộ bị ngập do biến đổi khí hậu. Nông trại nổi Đại Thanh đã kiếm được những món lợi lớn từ việc nghiên cứu ra các giống rau cải trồng được trong nước mặn, đáp ứng nhu cầu rau xanh rất lớn của cả vùng Trung bộ và Nam bộ, nhưng lại ẩn chứa những mầm mống nguy hại cho sức khỏe và tính mạng con người.

Trong bối cảnh ấy là đan xen những mối quan hệ phức tạp về lý trí và tình cảm, về cái tốt và cái xấu, về lợi ích riêng và lợi ích cộng đồng, về tình yêu khó lý giải giữa một phụ nữ trẻ với một nhà nghiên cứu bị nghi ngờ là thủ phạm giết người… Phim có sự tham gia của các diễn viên Quý Bình, Quỳnh Hoa, Thạch Kim Long, Lê Hoàng Phi, Hoàng Trần Minh Đức…

TÙNG KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Taylor Swift định thu âm lại các bài hát

Taylor Swift có kế hoạch thu âm lại các bài hát của mình sau khi 6 album của cô được Công ty Ithaca Holdings của nhà quản lý âm nhạc nổi tiếng Scooter Braun mua lại. 

Mỹ thuật

Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế Bình Giao

Theo dự kiến, hơn 4.000 nhiếp ảnh gia từ 31 đất nước và vùng lãnh thổ khác nhau sẽ tập trung tại Bình Giao để tham dự Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế Bình Giao (gọi tắt là PIP) lần thứ 19, kéo dài từ ngày 19 đến 25-9.

Sân khấu

Bông hồng cài áo - kịch hay mùa Vu Lan

Vở kịch Bông hồng cài áo (nguyên tác cải lương: Hoàng Khâm, chuyển thể thoại kịch: NSND Kim Cương, đạo diễn: Ái Như) vừa công diễn, là tác phẩm đong đầy tình mẫu tử thiêng liêng trong mùa Vu lan năm nay. 

Sách và cuộc sống

Sách điện tử đang thất thế

Tại thời điểm vừa xuất hiện, sách điện tử (ebook) từng có nhiều kỳ vọng sẽ làm nên chuyện khi được cho là bắt kịp xu hướng của thế giới cũng như nhu cầu đời sống. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, nhất là khi thị trường ebook tại Việt Nam đang bộc lộ nhiều vướng mắc. 

Sáng tác

Rước anh về

Tưởng nhớ Liệt sĩ Bùi Thanh Tùng