Phim Nước - 2030 chiếu khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 64

(SGGP).- Theo lời mời của ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Berlin - Đức (diễn ra từ ngày 6-2 đến 16-2), bộ phim Nước-2030 của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh do Saigon Media sản xuất, được chọn chiếu khai mạc chương trình Toàn cảnh (Panorama) vào lúc 21 giờ (giờ Berlin) ngày 6-2. Nước-2030 là phim Việt Nam đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Berlin, được chọn trình chiếu trong đêm ra mắt chương trình Panorama. Đại diện đoàn phim có đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh, đạo diễn hình ảnh - quay phim Bảo Nguyễn, diễn viên Quỳnh Hoa và nhà sản xuất Saigon Media, đã lên đường sang Berlin để có mặt trong buổi chiếu ra mắt với sự hiện diện đông đảo của những người làm phim, nhà sản xuất và kinh doanh phim đến từ gần 50 quốc gia trên thế giới.

Nước-2030 được khởi quay năm 2013 và hoàn thành năm 2014. Kịch bản do Nguyễn Võ Nghiêm Minh viết dựa trên truyện ngắn Nước như nước mắt của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Nước-2030 là bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng, ly kỳ, lãng mạn với bối cảnh chính là Việt Nam năm 2030, khi hơn phân nửa đất đai vùng ven biển Nam bộ bị ngập do biến đổi khí hậu. Nông trại nổi Đại Thanh đã kiếm được những món lợi lớn từ việc nghiên cứu ra các giống rau cải trồng được trong nước mặn, đáp ứng nhu cầu rau xanh rất lớn của cả vùng Trung bộ và Nam bộ, nhưng lại ẩn chứa những mầm mống nguy hại cho sức khỏe và tính mạng con người.

Trong bối cảnh ấy là đan xen những mối quan hệ phức tạp về lý trí và tình cảm, về cái tốt và cái xấu, về lợi ích riêng và lợi ích cộng đồng, về tình yêu khó lý giải giữa một phụ nữ trẻ với một nhà nghiên cứu bị nghi ngờ là thủ phạm giết người… Phim có sự tham gia của các diễn viên Quý Bình, Quỳnh Hoa, Thạch Kim Long, Lê Hoàng Phi, Hoàng Trần Minh Đức…

TÙNG KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Hơn 5 tấn nhạc cụ dùng cho đêm diễn của dàn nhạc giao hưởng London tại Hồ Gươm

5 tấn nhạc cụ sẽ được vận chuyển từ London sang Hà Nội vào đầu tháng 10 tới để phục vụ cho đêm biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng London danh tiếng đến từ Anh quốc vào tối 6-10 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018.

Mỹ thuật

Rực rỡ sắc hương chuối rừng trên giấy dó

Chiều 18-9, triển lãm “Chuối rừng” của họa sỹ Trần Ngọc Hưng khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội) đưa đến cho người xem một bức tranh đa sắc về nghệ thuật vẽ bột mầu trên giấy dó truyền thống.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Đón Trung thu với những trang sách dễ thương

Cùng với thời gian, nhiều phong tục tập quán của người Việt đã dần dần mai một nhưng tết Trung thu thì vẫn luôn được nhớ không chỉ trẻ con mà cả người lớn. Nhiều cuốn sách được giới thiệu trong dịp này, là những món quà ý nghĩa để các em cùng đón Trung thu.

Sáng tác

Thành phố mùa đỏng đảnh

Người ta thường nhớ về Hà Nội với bốn mùa hương sắc: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt; hay xứ Huế với những cơn mưa dầm dai dẳng; phố núi Đà Lạt với mưa phùn lất phất. Còn thành phố phương Nam khiến người đi, kẻ ở lưu luyến bởi tiết trời đỏng đảnh như tính tình con gái mới lớn.