Phó ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM bị cảnh cáo

SGGP
Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM vừa quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương, Phó ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR). 

Tin liên quan

Tháng 12-2018, ông Hoàng Như Cương đi Mỹ khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Tháng 1-2019, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy MAUR đối với ông Cương.

Trong thời gian ông Cương đi Mỹ, MAUR có một số xáo trộn khi nhiều cán bộ chủ chốt xin nghỉ việc, trong đó có ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban MAUR khi đó. Mặt khác, Kiểm toán Nhà nước cũng công bố kết luận, xác định ông Cương có trách nhiệm liên quan đến việc phê duyệt điều chỉnh dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên (Metro số 1) sai thẩm quyền.

Ngày 21-3, sau khi về Việt Nam, ông Cương đã đến cơ quan, mở niêm phong phòng làm việc tại MAUR.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn