Phổ cập bơi để phòng chống đuối nước

SGGP
Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 1-6, tại Câu lạc bộ Bơi lội - Phú Thọ (quận 11), UBND TPHCM đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi để phòng chống đuối nước năm 2019. Hơn 3.000 người đại diện sở ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, người dân tham gia. 

Theo ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, đuối nước là tác nhân gây tử vong cao cho trẻ em và trẻ vị thành niên tại Việt Nam. Nguyên nhân do trẻ không biết bơi, thiếu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cũng như thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn. Để giảm thiểu tình trạng trẻ bị đuối nước thì phổ cập bơi và nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ. 

Cùng ngày, các quận huyện trên địa bàn TPHCM cũng đồng loạt phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Tin buồn