Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc với NHNN về mục tiêu chính sách tiền tệ quốc gia

SGGPO

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, với vai trò ổn định dòng tiền, thực hiện kiểm soát lạm phát, nếu Ngân hàng Nhà nước gặp khó khăn, vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thì có thể kiến nghị với Quốc hội để tìm phương án giải quyết.

 

Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển chủ trì buổi làm việc

Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển chủ trì buổi làm việc

Sáng ngày 26-3, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước về việc thực hiện mục tiêu chính sách tiền tệ quốc gia, việc cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu.

Kết quả của cuộc làm việc này cũng sẽ giúp Đoàn công tác có thêm tư liệu để góp ý cho các tiểu ban chịu trách nhiệm chuẩn bị văn kiện đại hội Đảng lần thứ XIII (dự kiến được tổ chức vào quý 1-2021).

Cùng dự buổi làm việc còn có các ông: Vũ Hồng Thanh - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế; Nguyễn Đức Hải - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách; Lê Minh Hưng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị Ngân hàng Nhà nước cần tập trung phân tích sâu một số vấn đề chính sách tiền tệ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, xử lý nợ xấu, xử lý một số ngân hàng yếu kém; đánh giá quá trình thực hiện cơ cấu lại các hệ thống tổ chức tín dụng. Từ đó, xác định những nhiệm vụ trọng tâm của Ngân hàng Nhà nước trong 2 năm tới.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, với vai trò ổn định dòng tiền, thực hiện kiểm soát lạm phát, nếu Ngân hàng Nhà nước gặp khó khăn, vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thì có thể kiến nghị với Quốc hội để tìm phương án giải quyết.

Cũng theo Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, để chuẩn bị văn kiện đại hội Đảng lần thứ XIII (dự kiến được tổ chức vào quý I-2021) thì việc hoàn thiện hệ thống chính sách, hoàn thiện thể chế là một khâu đột phá. Ngân hàng Nhà nước có nhiệm vụ, trọng trách rất lớn trong lĩnh vực chính sách tiền tệ.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tại cuộc làm việc các thành viên Đoàn công tác Quốc hội và Ngân hàng Nhà nước cần thảo luận thẳng thắn, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, kết quả đạt được, nguyên nhân những tồn tại, hạn chế để từ đó giúp Đoàn công tác có thêm tư liệu để góp ý các tiểu ban văn kiện của Đảng.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Vì sao căn hộ Prosper Plaza hết hàng sau 5 tháng?

Các căn hộ đều được đặt mua ngay sau 5 tháng mở bán, hoàn tất phần xây dựng cơ bản, đang bàn giao, thủ tục pháp lý rõ ràng, sổ hồng khi nhận nhà là thông tin ghi nhận được từ những cư dân tại chung cư Prosper Plaza.

Nông nghiệp

Xót lòng nhìn cảnh dân vớt cả tấn ốc hương đi tiêu hủy

Tại vùng nuôi xứ Cồn Vạn, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh có hàng chục hộ dân dân đã bị thiệt hại kinh tế từ hàng trăm triệu đồng lên đến hàng tỷ đồng do tình trạng ốc hương đang nuôi trong ao hồ bất ngờ bị chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế