Phó Giáo sư - Tiến sĩ Sử học Nguyễn Mạnh Hùng: Những công trình tâm đắc

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Sử học Nguyễn Mạnh Hùng là một trong những người đầu tiên đã góp phần khởi đầu xây dựng hệ thống Tư thục Việt Nam từ năm 1986. Đây là một việc làm khá mới mẻ trong hoàn cảnh Việt Nam lúc ấy. Ông đã vượt qua được nhiều khó khăn trong quá khứ mà còn cả hiện tại để góp công sức của mình không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như sử học, văn học, ngôn ngữ học, giáo dục học, võ thuật học, mỹ thuật học...

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng đã có nhiều ấn phẩm nghiên cứu và sáng tác xuất bản ở TPHCM. Đặc biệt, ông đã giới thiệu Bộ sưu tập về hình ảnh Việt Nam xưa, Hà Nội xưa, Sài Gòn xưa... từ những bưu thiếp thời Pháp để lại mà ông đã gom góp được hơn 40 năm qua khi còn là cậu học sinh Sài Gòn.

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng qua nét vẽ của người bạn đời

Ông cũng là người bạn của tạp chí Việt Nam Xưa và Nay trong nhiều cuộc đồng hành từ đồng bằng sông Cửu Long đến Hà Nội qua nhiều công trình tham luận liên quan đến sử học, văn hóa học…

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Chúng tôi xin giới thiệu một số công trình tâm đắc của ông trong thời gian qua.

BẢO TIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Khai mạc Hội chợ Đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam

Ngày 16-11, Hội Thủ công mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA) đã khai mạc Hội chợ Đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam lần thứ 9 (Vifa Home), diễn ra từ ngày 16 đến 19-11 tại Trung tâm Thể dục thể thao Phú Thọ (quận 11, TPHCM). 

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Nông nghiệp

Khan hiếm hàng, giá thanh long tăng cao

Sau thời gian bị rớt giá thê thảm, thời điểm hiện tại, giá bán trái thanh long loại đẹp đã tăng lên khá cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do thanh long chính vụ không còn, chỉ còn hàng chong đèn (nghịch vụ) nên người dân không có nhiều hàng để bán.

Đầu tư

Thông tin kinh tế