Phó Giáo sư - Tiến sĩ Sử học Nguyễn Mạnh Hùng: Những công trình tâm đắc

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Sử học Nguyễn Mạnh Hùng là một trong những người đầu tiên đã góp phần khởi đầu xây dựng hệ thống Tư thục Việt Nam từ năm 1986. Đây là một việc làm khá mới mẻ trong hoàn cảnh Việt Nam lúc ấy. Ông đã vượt qua được nhiều khó khăn trong quá khứ mà còn cả hiện tại để góp công sức của mình không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như sử học, văn học, ngôn ngữ học, giáo dục học, võ thuật học, mỹ thuật học...

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng đã có nhiều ấn phẩm nghiên cứu và sáng tác xuất bản ở TPHCM. Đặc biệt, ông đã giới thiệu Bộ sưu tập về hình ảnh Việt Nam xưa, Hà Nội xưa, Sài Gòn xưa... từ những bưu thiếp thời Pháp để lại mà ông đã gom góp được hơn 40 năm qua khi còn là cậu học sinh Sài Gòn.

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng qua nét vẽ của người bạn đời

Ông cũng là người bạn của tạp chí Việt Nam Xưa và Nay trong nhiều cuộc đồng hành từ đồng bằng sông Cửu Long đến Hà Nội qua nhiều công trình tham luận liên quan đến sử học, văn hóa học…

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Chúng tôi xin giới thiệu một số công trình tâm đắc của ông trong thời gian qua.

BẢO TIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đem chuông đi đánh xứ người

Nhằm rút ngắn khoảng cách tiếp cận các thị trường khó tính, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã “tiến công” vào thị trường nước ngoài bằng các phương thức mua bán sáp nhập, mua lại nhà máy, cổ phần của các công ty nước ngoài ngay tại quốc gia họ. Đây là cách đi bền vững và nhanh chóng tạo lập được vị thế tại các thị trường xuất khẩu lớn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hội thi “Nhà nông đua tài” 2019 tại Kon Tum: Bừng sáng Đắk Hà

Sáng 15-1, vòng sơ tuyển cuối cùng của Hội thi “Nhà nông đua tài” tại 5 tỉnh Tây Nguyên năm  2019 do Công ty CP Phân bón Bình Điền, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức đã diễn ra tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Đầu tư

Thông tin kinh tế