Phó thủ tướng Lào mời gọi Vinamilk đầu tư tại Lào

SGGP
Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone vừa có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Việt Nam Bình Dương.
 Trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone kêu gọi Vinamilk xem xét vấn đề đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Lào. Chính phủ Lào sẽ tạo mọi điều kiện để Vinamilk đầu tư, đặc biệt sẽ cải thiện hạ tầng ở nơi Vinamilk đặt dự án. Việc triển khai sớm phương án đầu tư trong năm nay sẽ càng có ý nghĩa hơn nhân dịp 2 nước đã và đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào.

Liên quan đến vấn đề này, bà Bùi Thị Hương,  Giám đốc Điều hành Vinamilk, cho biết chiến lược của Vinamilk là luôn đồng hành, gắn bó cùng người dân tại nơi Vinamilk đầu tư, để không chỉ doanh nghiệp phát triển mà còn giúp kinh tế địa phương phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và xóa đói giảm nghèo. Riêng với Lào, tuy là thị trường nhỏ nhưng điều kiện tự nhiên ở Lào rất phù hợp để xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất sữa; từ đó mở rộng tiềm năng hợp tác kinh tế với nhiều quốc gia khác trong khu vực. Do vậy, trong thời gian tới, Vinamilk sẽ khảo sát và làm việc với các bộ ngành tại Lào theo chỉ đạo của Phó Thủ Tướng Sonexay Siphandone để xúc tiến việc đầu tư, đặc biệt là xây dựng các trang trại bò sữa.

Cũng tại buổi làm việc, các bộ ngành 2 nước đã thảo luận về phương hướng hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế; đặc biệt trong lĩnh vực quy hoạch trồng trọt, chăn nuôi bò sữa và đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sữa tại Lào. Đoàn công tác Lào đã tham quan và tìm hiểu về năng lực và công nghệ của Nhà máy Sữa Việt Nam Bình Dương ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương, nhà máy sản xuất sữa nước lớn nhất hiện nay của Vinamilk. Nhà máy có mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, công suất giai đoạn 1 là 1,2 triệu lít sữa/ngày và hiện đang nâng công suất cho giai đoạn 2 lên đến 2,4 triệu lít sữa/ngày (tương đương hơn 800 triệu lít sữa/năm). Đây là một trong 3 nhà máy sản xuất sữa lớn nhất thế giới, được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. 


PHÚC ANH

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cải cách thuế đạt nhiều tiến bộ

Lâu nay 2 ngành ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh nhiều nhất, đó là thuế và hải quan. Thế nhưng, tin vui là công tác cải cách thuế của Việt Nam được tổ chức uy tín là Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá tăng vượt bậc, gần tiệm cận với chỉ số chung của quốc gia. Từ hạng 167/190, ngành thuế đã nhảy lên hạng 86, tăng 81 bậc trong năm qua…

 

Chương trình bình ổn thị trường

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu vào cuộc

Tuần qua, lãnh đạo Sở Công thương TPHCM đã có nhiều buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) sẽ tham gia hội nghị “Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2017” giữa TPHCM và các tỉnh, thành diễn ra tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TPHCM) từ ngày 8-12 đến 10-12 tới. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Xử phạt hành vi xả rác: Lợi đơn, lợi kép

Từ ngày 1-2-2017, Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã chính thức có hiệu lực thi hành. Tuy nhiên, đã hơn 9 tháng trôi qua, việc xử phạt vi phạm trong lĩnh vực này vẫn còn nhiều bất cập.