Phó thủ tướng Lào mời gọi Vinamilk đầu tư tại Lào

SGGP
Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone vừa có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Việt Nam Bình Dương.
 Trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone kêu gọi Vinamilk xem xét vấn đề đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Lào. Chính phủ Lào sẽ tạo mọi điều kiện để Vinamilk đầu tư, đặc biệt sẽ cải thiện hạ tầng ở nơi Vinamilk đặt dự án. Việc triển khai sớm phương án đầu tư trong năm nay sẽ càng có ý nghĩa hơn nhân dịp 2 nước đã và đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào.

Liên quan đến vấn đề này, bà Bùi Thị Hương,  Giám đốc Điều hành Vinamilk, cho biết chiến lược của Vinamilk là luôn đồng hành, gắn bó cùng người dân tại nơi Vinamilk đầu tư, để không chỉ doanh nghiệp phát triển mà còn giúp kinh tế địa phương phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và xóa đói giảm nghèo. Riêng với Lào, tuy là thị trường nhỏ nhưng điều kiện tự nhiên ở Lào rất phù hợp để xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất sữa; từ đó mở rộng tiềm năng hợp tác kinh tế với nhiều quốc gia khác trong khu vực. Do vậy, trong thời gian tới, Vinamilk sẽ khảo sát và làm việc với các bộ ngành tại Lào theo chỉ đạo của Phó Thủ Tướng Sonexay Siphandone để xúc tiến việc đầu tư, đặc biệt là xây dựng các trang trại bò sữa.

Cũng tại buổi làm việc, các bộ ngành 2 nước đã thảo luận về phương hướng hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế; đặc biệt trong lĩnh vực quy hoạch trồng trọt, chăn nuôi bò sữa và đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sữa tại Lào. Đoàn công tác Lào đã tham quan và tìm hiểu về năng lực và công nghệ của Nhà máy Sữa Việt Nam Bình Dương ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương, nhà máy sản xuất sữa nước lớn nhất hiện nay của Vinamilk. Nhà máy có mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, công suất giai đoạn 1 là 1,2 triệu lít sữa/ngày và hiện đang nâng công suất cho giai đoạn 2 lên đến 2,4 triệu lít sữa/ngày (tương đương hơn 800 triệu lít sữa/năm). Đây là một trong 3 nhà máy sản xuất sữa lớn nhất thế giới, được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. 


PHÚC ANH

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.