Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Cần quyết liệt hơn trong công tác cải cách hành chính

(SGGP).- Ngày 18-3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2016, kinh tế của địa phương tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ năm trước, với 23/24 chỉ tiêu KT-XH đạt và vượt kế hoạch đề ra, còn lại 1 chỉ tiêu không đạt là kim ngạch xuất khẩu (15,2 tỷ USD). Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn là 43.281 tỷ đồng, đạt 102,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt 77,3 triệu đồng, tăng 1,7%. Năm 2017, tỉnh phấn đấu kim ngạch xuất khẩu tăng 7% - 9% so với năm 2016 và tổng vốn đầu tư phát triển huy động toàn xã hội khoảng 80.000 tỷ đồng…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả mà Đồng Nai đạt được trong năm 2016 đồng thời chỉ ra một số mặt hạn chế như công tác bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm chưa có chuyển biến tốt; vi phạm về thương mại, buôn bán, vận chuyển hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng diễn biến phức tạp; một số mặt hàng xuất khẩu có giá trị công nghệ cao còn thấp.

Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý về tình trạng tội phạm và vi phạm pháp luật có chiều hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh, tội phạm về trộm cắp tài sản, giết người, cướp tài sản, cố ý gây thương tích chiếm tỷ lệ cao; tỉnh cần giải quyết dứt điểm vụ việc Công ty CP Sản xuất và thương mại Thuận Phong có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh phân bón giả; không để tình trạng cấp phép cho khai thác cát rồi buông lỏng, để khai thác tràn lan, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái; cần quyết liệt hơn trong công tác cải cách hành chính, tổ chức công khai thủ tục hành chính tại các đơn vị, trên các trang thông tin điện tử để người dân và doanh nghiệp tra cứu.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Không ngơi nghỉ vì lợi ích cộng đồng

Khó có thể hình dung ở tuổi 70 nhưng ông Nguyễn Văn Việt, Bí thư Chi bộ khu phố, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường kiêm Trưởng ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (gọi tắt là Ban GS) phường Phước Long A (quận 9), lại nhanh nhẹn và hoạt bát đến vậy. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước CHDCND Lào, sáng 27-4, tại thủ đô Vientiane, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã tới đặt vòng hoa tại Đài Liệt sĩ vô danh; thăm nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào và gặp gỡ các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam tại Lào. 

Vững lòng biển đảo

Hồi sinh hang Mo So

Lâu nay, hang Mo So ở xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) được ví như động Phong Nha thu nhỏ bởi vẻ thơ mộng, nhiều thạch nhũ… Năm 1995, Mo So đã được công nhận là Di tích lịch sử và thắng cảnh cấp quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua, hang Mo So không được chăm sóc và bị xâm hại nghiêm trọng.

Nhân sự mới

Cải cách hành chính