Phối hợp tuyên truyền hiệu quả, tạo lan tỏa mạnh về TPHCM

SGGPO

Chiều 22-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư và Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019-2021.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh Thân Thị Thư và Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2019 - 2021.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh Thân Thị Thư và Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2019 - 2021.

Theo đó, TPHCM và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ phối hợp tuyên truyền với 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó sẽ tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm gắn với các sự kiện, vấn đề nổi bật trên lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, vấn đề hội nhập và phát triển của TPHCM.

Tập trung tuyên truyền những kết quả đạt được sau hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết 16-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020; những hạn chế, tồn tại và các giải pháp, phương hướng khắc phục. Tuyên truyền về những chủ trương, giải pháp thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội.

Cùng với đó, tuyên truyền về chủ trương, chính sách và các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo của Đảng bộ và chính quyền TPHCM nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X.

Chương trình phối hợp cũng đề cập đến việc tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tuyên truyền, đưa các Nghị quyết Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 6, 7 khóa XII vào cuộc sống.

Đặc biệt, trong năm 2019, tập trung tuyên truyền vào chủ đề “đột phá thực hiện cải cách hành chính và Nghị quyết 54 của Quốc hội, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới Đại hội đại biểu TPHCM lần thứ XI”…

Tại buổi lễ ký kết, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến, cam kết thời gian tới, Báo tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức thể hiện trên tất cả các ấn phẩm, trong đó tăng cường đẩy mạnh các phóng sự truyền hình, video clip… Qua đó, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh của TPHCM tới độc giả trong và ngoài nước.

Tại buổi ký kết, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư đánh giá cao sự phối hợp thông tin tuyên truyền của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chia sẻ những nhiệm vụ trọng tâm của TPHCM trong thời gian tới và đặc biệt trong năm 2019, đồng chí Thân Thị Thư khẳng định, TPHCM đã xác định và thực hiện nhiều chương trình trọng điểm, trong đó tập trung xây dựng thành phố thông minh, đô thị sáng tạo, tăng tốc thực hiện 7 chương trình đột phá, tiếp tục đột phá trong công tác cải cách hành chính…

Đồng chí Thân Thị Thư mong muốn, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tuyên tuyền, thông tin tuyên truyền; qua đó tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng bộ, chính quyền TPHCM. Đồng thời, tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa TPHCM với các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước.

Trước đó, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và TPHCM đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017-2018, khai trương chính thức Trang TPHCM vào ngày tháng 4-2017. 

Trong 2 năm qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện 3.200 tin, bài và video clip về TPHCM, đăng tải trên các trang Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp. Việc này góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình đến với đồng bào cả nước và bạn bè thế giới.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sáng 4-6, ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận quyết định làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn thì chiều cùng ngày, ông Hải nộp đơn từ chức. Ảnh: THU HƯỜNG

Kiểm điểm ông Đoàn Ngọc Hải về trách nhiệm điều hành, lãnh đạo

Tại buổi giao ban báo chí vào ngày 14-6, trả lời những câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải đối với các sai phạm xây dựng trên địa bàn quận 1 (TPHCM), Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng thông tin, ông Đoàn Ngọc Hải được phân công phụ trách lĩnh vực này và đã bị kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong điều hành, lãnh đạo.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng

Thành ủy TPHCM ban hành thông tri, UBND TPHCM có công văn yêu cầu bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đây là việc làm rất ý nghĩa nhằm khuyến khích người dân tham gia vào nhiệm vụ bài trừ tham nhũng, làm trong sạch bộ máy Nhà nước.

Việt Nam và Thế giới

TPHCM mong muốn là nhà đầu tư lớn nhất của thủ đô Vientiane (Lào)

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, TPHCM và thủ đô Vientiane là những đầu tàu kinh tế của hai đất nước, trên cơ sở các dự án hợp tác cụ thể từ khi hai địa phương thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác (năm 2001), cần xác định rõ làm sao để các hoạt động hợp tác thực chất hơn nữa, cụ thể hơn nữa. Trong đó, TPHCM mong muốn là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của thủ đô Vientiane.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính theo tư duy phục vụ

Không thể phủ nhận, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị đã có một bước tiến dài trong cải cách hành chính, khi nhiều giải pháp được áp dụng, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.