Phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành Quy chế phối hợp trong công tác phòng chống, xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn TP, có hiệu lực thi hành từ ngày 11-7-2019.

Quy chế này quy định về trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc phối hợp, tổ chức phòng chống, ứng phó và khắc phục hậu quả sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn TP. Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn bờ sông, kênh, rạch, bờ biển hoặc có các hoạt động gây nguy cơ sạt lở bờ sông, kênh, rạch, bờ biển. Ngay khi phát hiện khu vực có nguy cơ sạt lở, các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến bờ sông, kênh, rạch, bờ biển có trách nhiệm báo cáo cho chính quyền địa phương để xử lý; đồng thời chủ động di dời an toàn người và tài sản ra khỏi khu vực này.

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vẫn phức tạp chuyện hóa đơn

Tại hội nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho người nộp thuế do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) vừa tổ chức mới đây, hầu hết các vấn đề đặt ra liên quan đến chuyện hóa đơn, khai thuế và khấu trừ thuế trong quá trình chuyển đổi từ thủ công lên điện tử. Hầu hết doanh nghiệp, cá nhân thắc mắc về hóa đơn điện tử chuyển đổi; chứng từ để được khấu trừ thuế…

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ra mắt hệ thống cửa hàng E-Coffee

Ngày 10-8, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức ra mắt Trung Nguyên E-Coffee - hệ thống cửa hàng chuyên cà phê với hơn 300 đối tác từ TPHCM và khu vực Đông Nam bộ tham gia.