Phòng cháy hơn chữa cháy

SGGP
Nếu như trước đây, những buổi tập huấn về PCCC ở phần lớn khu chung cư đều bất thành, do gia chủ phớt lờ, thì nay tình hình đã khác hẳn. Nỗi ám ảnh sau các vụ cháy trên diện rộng đã đưa ý thức của người dân tăng lên rõ rệt. 
Bằng chứng là nhiều chủ hộ đã tự trang bị các dụng cụ như mặt nạ phòng độc, bình cứu hỏa mini, mền chống cháy, dây thoát hiểm, thang dây… Đồng thời, tham gia nhiệt tình vào các buổi diễn tập PCCC để nắm thêm kiến thức, kỹ năng ứng phó, chứ không thờ ơ như trước.
Cảnh sát PCCC TPHCM cũng đã tăng cường đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền; đặc biệt, tập trung diễn tập PCCC nhằm đem lại hiệu quả tích cực trong phòng ngừa cháy nổ trên địa bàn TP. Báo SGGP đã ghi lại nhiều buổi diễn tập thu hút đông đảo người dân tham gia.
Phòng cháy hơn chữa cháy ảnh 1 Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 phối hợp cùng Sở Y tế TP và Thảo cầm viên Sài Gòn tổ chức tuyên truyền PCCC, với sự tham gia đông đảo của CBCNV đang công tác tại các cơ sở.
Phòng cháy hơn chữa cháy ảnh 2 Phòng GDĐT, LĐLĐ quận 8 phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC, xử lý tình huống cháy nổ ban đầu cho 756 thành viên trong ban giám hiệu và đội PCCC cơ sở của 73 trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non, nhóm trẻ công lập và ngoài công lập trên địa bàn.
Phòng cháy hơn chữa cháy ảnh 3 Gần 100 CBCNV Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM được tuyên truyền về công tác PCCC và hướng dẫn cách xử lý cháy đối với nhà cao tầng, cách thoát nạn an toàn, sử dụng bình gas an toàn…  
Phòng cháy hơn chữa cháy ảnh 4 Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 vừa tập huấn kỹ năng phòng ngừa và xử lý sự cố cháy nổ ban đầu cho 277 y - bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời kết hợp với Trung tâm Thiết bị 4/10 giới thiệu các phương tiện PCCC. Bác sĩ Lương Minh Khuê chia sẻ: “Tham dự xong buổi tập huấn, bản thân tôi nhận thấy còn chủ quan, thờ ơ với công tác PCCC. Sau buổi diễn tập này, tôi sẽ phổ biến ngay các phần việc về PCCC cơ bản nhất, kể cả cách thoát nạn, cho gia đình và hàng xóm” .

NGỌC LAN - BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ sở sản xuất vàng mã trên đường Nguyễn Duy, quận 8

Cảnh giác cháy nổ ở nơi sản xuất vàng mã

Khu vực đường Nguyễn Duy (phường 10 quận 8, TPHCM) được biết đến là “xóm làm giấy tiền vàng mã” ở Sài Gòn, tập trung khoảng 20 cơ sở sản xuất vàng mã. Vào thời điểm cuối năm, các cơ sở sản xuất vàng mã tại đây lại tăng cường sản xuất để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với việc sản xuất tăng cao là những nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.

Giao thông vận tải

Gần tết, lo bùng phát nạn lấn chiếm vỉa hè

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Một trong những mối lo đặt ra cho chính quyền TPHCM là sự bùng phát nạn lấn chiếm vỉa hè, từ đó ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Quy hoạch kiến trúc

Công tác thu hồi đất bị “nghẽn” gây lãng phí nguồn lực xã hội

Giải phóng mặt bằng đang là một trong những điểm nghẽn lớn nhất trên thị trường bất động sản. Hệ lụy của nó không chỉ làm thất thoát vốn mà còn làm tăng giá thành sản phẩm, giảm tính cạnh tranh và mất cơ hội tốt của doanh nghiệp trên thị trường.

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.