Phòng khám đa khoa Ngọc Minh tặng 5 học bổng toàn phần cho sinh viên y dược

(SGGPO).- Sáng 20-6, tại Báo Sài Gòn Giải Phóng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng giữa Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Ngọc Minh (20-22 Lãnh Binh Thăng, quận 11, TPHCM) và Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng.

Quang cảnh lễ ký kết 


 Theo đó, từ năm học 2016-2017, Phòng khám đa khoa Ngọc Minh sẽ tài trợ 5 học bổng toàn phần (25 triệu đồng/năm/SV) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của hai trường Đại học (ĐH) Y Dược và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM, liên tục trong 6 năm.

PGS-TS Trần Văn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Ngọc Minh chia sẻ: “Việc đồng hành cùng Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng tiếp sức cho sinh viên ngành y là nhiệm vụ phải làm của tập thể các thành viên công ty. Từng xuất thân từ những học trò nghèo nên đội ngũ y bác sĩ phòng khám thấu được nỗi khó khăn mà các sinh viên nghèo gặp phải. Ngay từ khi thành lập phòng khám, đội ngũ những người thầy thuốc đã tâm nguyện trích lợi nhuận có được để tiếp sức cùng các sinh viên y dược có hoàn cảnh khó khăn để các em thực hiện được ước mơ học tập của mình”. Ông cũng cho biết, đội ngũ y bác sĩ hiện có ở phòng khám là các thầy thuốc từng công tác ở các bệnh viện lớn của thành phố như: ĐH Y Dược, Chợ Rẫy…

 Bác sĩ Trương Xuân Liễu, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng vui mừng đón nhận sự đồng hành cùng học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Phòng khám đa khoa Ngọc Minh và mời đại diện phòng khám tham gia làm thành viên Hội đồng quản lý Quỹ.

 Thay mặt hai đơn vị thụ hưởng là ĐH Y Dược và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thầy Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cám ơn việc tài trợ học bổng của Phòng khám đa khoa Ngọc Minh và cho biết, sẽ xét chọn thật đúng đối tượng để các sinh viên nghèo có thêm điều kiện học tập tốt, theo đuổi ước mơ là người thầy thuốc tương lai của mình. Sau mỗi năm học, các sinh viên nhận học bổng sẽ có báo cáo kết quả học tập để được xét chon học bổng cho năm tiếp theo.

Được biết, trong 17 năm qua đã có trên 1.100 lượt học sinh, sinh viên y dược, bác sĩ nhận được học bổng Nguyễn Văn Hưởng với tổng số tiền là 3,5 tỷ đồng.

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Luật TPHCM công bố điểm sàn

Sáng 22-7, Trường Đại học Luật TPHCM chính thức công bố điểm sàn xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2018. Theo đó, tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí đối với ngành có mức điểm cao nhất là 24,5 và thấp nhất là 19 điểm.

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.