Phong tặng, truy tặng 54 mẹ danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

SGGP
Ngày 23-4, tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ phong tặng và truy tặng 54 mẹ danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, trong đó có 6 mẹ còn sống. 

Tỉnh Trà Vinh trao tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho các mẹ. Ảnh: TTXVN

Tỉnh Trà Vinh trao tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho các mẹ. Ảnh: TTXVN

Đến nay, toàn tỉnh có 3.327 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu ”Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Các mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Trà Vinh nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Hiện toàn tỉnh Trà Vinh có gần 20.000 người con ưu tú anh dũng hy sinh, được công nhận là liệt sĩ; 10.000 người đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường được hưởng chế độ thương binh, bệnh binh; 21.000 gia đình và người hoạt động kháng chiến…

PHAN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bộ Tư lệnh TPHCM cần nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá cao báo cáo Sơ kết của Bộ Tư lệnh TPHCM về kết quả triển khai Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao hiệu quả việc phát huy bản chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính