Phong trào thi đua quyết thắng của LLVT TPHCM: Tuyên dương 122 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

SGGP
Ngày 20-10, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2013 - 2018. 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại Hội. Ảnh: Báo Quân khu 7

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại Hội. Ảnh: Báo Quân khu 7

Đến dự có đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Phó Đô đốc Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7...

Trong những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT TP được triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Giai đoạn 2013 - 2018, LLVT TP quán triệt và tổ chức thực hiện tốt 6 chủ đề trong phong trào thi đua quyết thắng, các cơ quan, đơn vị đã gắn phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, thực hiện Chỉ thị 05, các cuộc vận động trong quân đội và địa phương với cách làm sáng tạo, cụ thể, hiệu quả, bám sát thực tế hoạt động.

Phong trào thi đua quyết thắng tạo sức lan tỏa sâu rộng trong LLVT TP, góp phần cổ vũ, phát huy tính tích cực, chủ động của cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nhất là trong huấn luyện, sẵn sàng cơ động, rèn luyện kỷ luật, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Kết quả 5 năm qua, LLVT TP có 1 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, 1.955 lượt tập thể và 5.057 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng.

Giai đoạn 2018 - 2023, LLVT TP tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng thực chất, rộng khắp, có chiều sâu, tạo động lực mạnh mẽ để cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. LLVT TP phấn đấu xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 1,3% dân số, tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt từ 25% trở lên, 100% lực lượng dự bị động viên được sắp xếp vào các đơn vị. Hàng năm, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, 100% các đối tượng được huấn luyện, giáo dục chính trị với kết quả tốt.

Dịp này, đại hội đã tuyên dương 122 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2013 - 2018.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính, chúc mừng các tập thể được nhận bằng khen. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Chuẩn bị nhân sự chủ chốt cho TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu phải dự báo về tình hình nhân sự chủ chốt của TP năm 2020-2021, trong đó phải rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện các trường hợp trong quy hoạch. Mặc khác, công tác quy hoạch cán bộ phải được thực hiện thận trọng, bám sát các tiêu chuẩn nhưng không để lọt cán bộ giỏi, có năng lực.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Đổi mới từ việc cởi mở đối thoại với dân

Từ thực tế phát sinh trên địa bàn, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) cùng tiếp xúc đối thoại với người dân, lắng nghe người dân phản ánh. Qua đó, nhiều yêu cầu cụ thể đã được thực hiện để chấn chỉnh các bất cập và kịp thời tháo gỡ bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính