Phỏng vấn một cái chân ghế

SGGP
- Thưa anh, dư luận đang đồn rầm rĩ và tỏ ra nản. Họ dự đoán một ông phó chủ tịch đương nhiệm sẽ ngồi ghế chủ tịch Vờ ép ép nhiệm kỳ mới. Nản, bởi vì ông phó đó có nhiều điều tiếng về chuyện “mâm, chén”. 


- Đừng vội dòm cái ghế, mà dòm rộng xung quanh đi, xem có ai đủ khả năng lãnh đạo liên đoàn bóng đá xứ mình. Ông nào cũng lắm “phốt”, cũng có uy tín in ít như nhau. Nữa, có một luật bất thành văn trong bầu bán xưa nay, là chỉ có người trong nhà mới được dồn phiếu, còn người bên ngoài thì chỉ ngồi cho đủ tụ.

- Dồn thế nào được, nếu không đủ năng lực làm bóng đá cho ra hồn?

- Ở xứ mình, năng lực cốt lõi để ngồi cái ghế ấy không phải là chuyên môn hay quản lý, mà là tài quan hệ. Hứa với người này, ngoắc với người kia, xàng xê người khác mới là điều quan trọng. Và khi thỏa mãn những thứ đó, phiếu sẽ được dồn để trúng ghế. Quyền quyết định thuộc về các câu lạc bộ và tổ chức thành viên, nên ai hạp với lợi ích ngắn ngày của họ là sẽ trúng cử thôi.

- Nếu cứ gieo giống ngắn ngày, đâu sẽ là tương lai của một nền bóng đá?

- Chức chủ tịch chỉ là bộ mặt, còn thực chất là cả hệ thống thế nào. Nếu các ủy viên thường trực và ban chấp hành dở đều, thì có khác gì cái ghế xiêu vẹo vì yếu tất cả các chân!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề

Khán giả thời số hóa

Không còn là đối tượng thụ động tiếp nhận các sản phẩm được phát trên sóng truyền hình, cuộc cách mạng số hóa đã trao cho khán giả quyền quyết định buộc các đơn vị sản xuất phải lấy họ làm trung tâm.