Phỏng vấn một cái chân ghế

SGGP
- Thưa anh, dư luận đang đồn rầm rĩ và tỏ ra nản. Họ dự đoán một ông phó chủ tịch đương nhiệm sẽ ngồi ghế chủ tịch Vờ ép ép nhiệm kỳ mới. Nản, bởi vì ông phó đó có nhiều điều tiếng về chuyện “mâm, chén”. 


- Đừng vội dòm cái ghế, mà dòm rộng xung quanh đi, xem có ai đủ khả năng lãnh đạo liên đoàn bóng đá xứ mình. Ông nào cũng lắm “phốt”, cũng có uy tín in ít như nhau. Nữa, có một luật bất thành văn trong bầu bán xưa nay, là chỉ có người trong nhà mới được dồn phiếu, còn người bên ngoài thì chỉ ngồi cho đủ tụ.

- Dồn thế nào được, nếu không đủ năng lực làm bóng đá cho ra hồn?

- Ở xứ mình, năng lực cốt lõi để ngồi cái ghế ấy không phải là chuyên môn hay quản lý, mà là tài quan hệ. Hứa với người này, ngoắc với người kia, xàng xê người khác mới là điều quan trọng. Và khi thỏa mãn những thứ đó, phiếu sẽ được dồn để trúng ghế. Quyền quyết định thuộc về các câu lạc bộ và tổ chức thành viên, nên ai hạp với lợi ích ngắn ngày của họ là sẽ trúng cử thôi.

- Nếu cứ gieo giống ngắn ngày, đâu sẽ là tương lai của một nền bóng đá?

- Chức chủ tịch chỉ là bộ mặt, còn thực chất là cả hệ thống thế nào. Nếu các ủy viên thường trực và ban chấp hành dở đều, thì có khác gì cái ghế xiêu vẹo vì yếu tất cả các chân!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dính bẫy

Gần đây, một loạt nhà băng tung ra các chương trình khuyến mãi cho vay mua nhà với lãi suất thấp. Nhưng thiệt lạ, là số khách hàng mua nhà rên rẩm vì phải chịu lãi vay cao vọt bất ngờ lại tăng lên. Bên nào nói đúng, bên nào rên trật?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề