Phỏng vấn một chiếc còi

SGGP
- Thưa anh, trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước phải “tuýt còi” 2 lần về cùng một chuyện: tăng phí ATM. Theo anh, tại sao còi phải thổi rát như vậy? Và liệu các nhà băng có nhăm nhe tăng phí cho bằng được hay không?
- Đầu tiên, phải hỏi 4 nhà băng bất chấp sự phản đối của khách hàng để tăng phí là ai? Họ là các nhà băng mà vốn Nhà nước nắm phần chi phối. Dù đã trở thành ngân hàng thương mại, hoạt động trong kinh tế thị trường, nhưng cái thế “ông bự” khệnh khạng đó vẫn y chang. Họ hè nhau làm cái rụp, chắc là cùng cho rằng trước sự đã rồi, cơ quan quản lý sẽ ngậm hột thị. Ai dè sự tình lại bất ngờ theo kiểu “mày tưởng ngon hả Bưởi”.

- Câu hỏi thứ hai anh vẫn chưa trả lời?

- Đọc giải thích lý do tuýt còi của Ngân hàng Nhà nước thì vẫn phải lên ruột: “Khi các ngân hàng thương mại chưa có giải thích rõ cho khách hàng thì tạm thời dừng tăng phí rút tiền”. Sắp tới, nếu mấy ông nhà băng đó tìm cách giải thích mà có vẻ lọt lỗ tai thì tình hình sẽ khác.

- Thưa anh, cái lỗ tai đó không phải là tai khách hàng, quá lắm chỉ là tai mấy ông quản lý.

- Thực tế ở xứ mình, khách hàng nhiều lúc chỉ là thượng đế theo kiểu… hên xui! Còi có khi cất lên rét rét, cũng có khi bỗng dưng mắc nghẹn. “Thượng đế” đừng có tưởng mình ngon!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không xanh sẽ héo

- Từ vài năm trước, các công viên ở các quận nội thành Sài Gòn được phá bỏ tường bao, hàng rào. Ý tưởng của các nhà quy hoạch cho rằng công viên phải là không gian mở cho công chúng. Có mở mới dễ dàng cho người dân chia sẻ, thụ hưởng. Và phá bỏ hàng rào là để người dân có thể vô công viên từ mọi hướng.

Giao thông - Đô thị

Tháng 10, trình Quốc hội nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành

Theo Cục Hàng không, công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng để báo cáo Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp tháng 10-2019. 

Quy hoạch

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân thì mỏi mòn vì đi không được, ở không yên.

Sự kiện vấn đề