Phỏng vấn một chiếc còi

SGGP
- Thưa anh, trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước phải “tuýt còi” 2 lần về cùng một chuyện: tăng phí ATM. Theo anh, tại sao còi phải thổi rát như vậy? Và liệu các nhà băng có nhăm nhe tăng phí cho bằng được hay không?
- Đầu tiên, phải hỏi 4 nhà băng bất chấp sự phản đối của khách hàng để tăng phí là ai? Họ là các nhà băng mà vốn Nhà nước nắm phần chi phối. Dù đã trở thành ngân hàng thương mại, hoạt động trong kinh tế thị trường, nhưng cái thế “ông bự” khệnh khạng đó vẫn y chang. Họ hè nhau làm cái rụp, chắc là cùng cho rằng trước sự đã rồi, cơ quan quản lý sẽ ngậm hột thị. Ai dè sự tình lại bất ngờ theo kiểu “mày tưởng ngon hả Bưởi”.

- Câu hỏi thứ hai anh vẫn chưa trả lời?

- Đọc giải thích lý do tuýt còi của Ngân hàng Nhà nước thì vẫn phải lên ruột: “Khi các ngân hàng thương mại chưa có giải thích rõ cho khách hàng thì tạm thời dừng tăng phí rút tiền”. Sắp tới, nếu mấy ông nhà băng đó tìm cách giải thích mà có vẻ lọt lỗ tai thì tình hình sẽ khác.

- Thưa anh, cái lỗ tai đó không phải là tai khách hàng, quá lắm chỉ là tai mấy ông quản lý.

- Thực tế ở xứ mình, khách hàng nhiều lúc chỉ là thượng đế theo kiểu… hên xui! Còi có khi cất lên rét rét, cũng có khi bỗng dưng mắc nghẹn. “Thượng đế” đừng có tưởng mình ngon!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tính hư cấu


- Mấy bữa trước, có một lãnh đạo cấp phường ở Thái Bình lắc đầu nguầy nguậy trả lời “không biết”, khi vợ ổng bị tố được vay vốn giảm nghèo. Dư luận rần rần, bởi nghèo kiểu gì mà nhà lầu mấy tầng, có của ăn của để.

Giao thông - Đô thị

TPHCM giảm gần 50% diện tích công viên cây xanh

Theo TS Lưu Đức Cường, Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng), thống kê từ năm 1998, diện tích công viên của toàn TPHCM khoảng 1.000ha, đến nay toàn bộ diện tích công viên, vườn hoa và cây xanh dải phân cách chỉ còn khoảng 535ha, giảm gần 50%.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề