Phỏng vấn một con gà

SGGP

- Thưa anh gà, dù không cần hiểu biết về giao thông, vẫn có thể kết luận anh phải chịu trách nhiệm về chuyện đường sá, cầu cống mau hỏng. Vì nếu không bươi đường ra làm ổ, tại sao lại có ổ gà?

- Kết luận vậy là hồ đồ và oan ức. Ngoài ổ gà, còn có ổ trâu và ổ voi, chẳng lẽ hai loài ấy cũng phá đường? Xe quá tải chạy trên đường ngời ngời mới là thủ phạm chớ. Mặt khác, trong quá trình thi công, cầu đường bị rút ruột thì chất lượng mới kém. Nhà thầu dở ẹc sao vẫn được chọn thi công? Công trình chất lượng kém sao vẫn được nghiệm thu? Ai là người giám sát và nghiệm thu đã thông đồng để công khai rút ruột?

- Lập luận thật minh bạch và đanh thép, không gà chút nào. Nhưng thưa anh, một ông có chức mới đây còn bảo đường nhanh hư là do không có xe chạy. Như vậy có cần kiểm điểm những cái xe không chịu chạy vô đường?

- Sao toàn đưa ra giả thiết mắc cười quá vậy. Nếu nhắm không có xe chạy, làm đường làm chi. Mà cũng đừng quy trách nhiệm trật chìa, dân tình cười cho thúi múi. Cứ mần vậy, tức là phải kỷ luật mèo không chịu giữ nhà, hoặc xử phạt gà không rút ngắn quy trình đẻ thẳng ra con, khỏi đẻ trứng?

- Ồ, nếu nói về quy trình thì quy trình luôn đúng, thưa anh!

- Cãi trên bàn, làm trên giấy thì kiểu gì chả đúng, kể cả chuyện đổ trách nhiệm cho gà!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề

Khán giả thời số hóa

Không còn là đối tượng thụ động tiếp nhận các sản phẩm được phát trên sóng truyền hình, cuộc cách mạng số hóa đã trao cho khán giả quyền quyết định buộc các đơn vị sản xuất phải lấy họ làm trung tâm.