Phỏng vấn một cục pin

SGGP
- Thưa anh, nhiều người đang lo quéo lưỡi và tắc ruột nếu uống phải cà phê trộn lõi pin. Tuy vậy, thông tin liên quan thì rất rối ren, bởi mỗi người lại nói một mách. Địa phương nơi phát hiện sự việc thì giải thích vòng quanh, chuyên gia thị trường phỏng đoán dè dặt kiểu đinh đóng cây chuối, còn người tiêu dùng thì dòm đâu cũng thấy nguy cơ. Đích thực là chuyện gì đã xảy ra?

- Làm sao tôi biết. Cục pin được tạo ra là để có dòng điện một chiều, xài trong các thiết bị cá nhân. Pin không có chức năng trộn vô thực phẩm để uống gây phê, càng không nên phát biểu thay quản lý thị trường hay công an kinh tế.

- Nhưng đây là vấn đề tiêu dùng đang gây khủng hoảng niềm tin, ít ra anh cũng phải lên tiếng để bảo vệ mình chứ?

- Nếu mỗi thứ hay mỗi người thực hiện chính xác vai của mình, lấy đâu ra chuyện rối? Người ta đồn rùm rằng ở xứ mình, kiểm lâm thì hay phá rừng, quản lý thị trường thì có chuyên môn sâu về nhậu, còn thuế lại chỉ giỏi chuyện nhận phong bì. Nghe thế là thấy quay quay rồi, cần gì phải uống hay ăn đồ dơ.

- Vậy theo anh, cần làm gì để thực phẩm đảm bảo an toàn?

- Cứ theo luật mà mần. Nhưng thiệt tình, tôi cho rằng nên bổ sung hình phạt: người làm ra hay bán cái gì mất vệ sinh bị phát hiện thì bắt họ phải ăn cái đó ngay tại chỗ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hầm Hải Vân 1 không phát sinh thêm vết nứt

Thông tin từ Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả cho biết, nhà đầu tư và các cơ quan chức năng vừa tổ chức kiểm tra hiện trường, đánh giá tình trạng vỏ hầm Hải Vân 1 và chưa nhận thấy xuất hiện thêm vết nứt mới bên thành hầm.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề

Văn bản quy phạm pháp luật không thể trái luật

Kết quả công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) ban hành năm 2017, có 5.639 VBQPPL trái luật, gồm 1.236 văn bản trái luật về thẩm quyền ban hành và nội dung...