Phỏng vấn một học sinh

SGGP

- Chào bạn. Khi ve kêu hè về, nỗi thèm lớn nhất của bạn là gì?


- Dạ, con và đa số bạn bè đều chỉ thèm ngủ. Vì cả năm học qua đi, chưa bao giờ được ngủ đã giấc. Học chính khóa nặng như chì, học thêm nặng như đeo đá, nên ngủ chập cheng. Cha mẹ toàn mong tụi con học giỏi như siêu nhơn, thầy cô thì mong lớp luôn đảm bảo thành tích chất lượng. Chỉ riêng tụi con thấy học là thứ khổ trời thần, vì ngày nào cũng mệt. Sau thèm ngủ là thèm được vui chơi. Nghỉ hè hoàn toàn vẫn là ước mơ xa xỉ!

- Sao các bạn không bày tỏ ý kiến? Giờ gửi thư cho bộ trưởng giáo dục cũng dễ thôi mà?

- Nếu những người chế tạo chương trình phổ thông nặng nề như thế, chắc là họ cũng luôn quá tải. Chỉ riêng chuyện làm sao cho học sinh thoát cảnh nói ngọng cũng đã oải xì lô rồi. Và tụi con đủ tỉnh táo để biết rằng, có đọc bao nhiêu thư mà không hành động để thay đổi thì cũng chẳng có tích sự gì.

- Nhưng ngành giáo dục luôn trưng khẩu hiệu vì học sinh thân yêu mà?

- Dạ cũng chưa chắc đã thân yêu đâu ạ. Nghe bác bộ trưởng đăng đàn trả lời chất vấn, tụi con thấy bộ trưởng ưu tiên cho chuyện thu học phí, rằng “học phí thấp thì đừng đòi chất lượng cao”. Tụi con nói giỡn là nên đổi “Tiên học lễ, hậu học văn” thành “Tiên học phí…” cho cập nhật tình hình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lý do duy nhất

- Nghĩ hoài vẫn không ra, tại sao hơn nửa năm áp dụng thuế nhập khẩu về 0% mà giá ô tô nhập vẫn chỉ tăng, không giảm. Không có cạnh tranh giảm giá của ô tô nhập, nên xe trong nước lắp ráp cứ ung dung treo giá cao. Các đại lý bán xe thì thản nhiên ép giá người mua do nguồn cung bị tịt. 

Giao thông - Đô thị

Ngổn ngang dự án sân bay Long Thành

Phóng viên Báo SGGP vừa có mặt tại một số xã nơi thực hiện Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và nhận thấy mọi thứ vẫn “giậm chân tại chỗ”. 

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Sự kiện vấn đề