Phỏng vấn một nhà đầu tư

SGGP
- Thưa ông, nhìn ông lần này thần sắc có vẻ không tươi như lần gặp trước? Việc kinh doanh có gì không ổn, hay là nguyên do khác?
- Chúng tôi vẫn duy trì được cơ nghiệp, nhưng tạm thời sẽ nghe ngóng thêm về chiều hướng. Thần sắc có chút kém nhuận, là vì tình hình đã khác. Tóm tắt là cách thức đầu tư, mần ăn của chúng tôi sẽ không thể theo lề lối cũ.

- Cụ thể là gì vậy, thưa ông?

- Lúc trước, các địa phương tại đây tranh nhau mời gọi đầu tư để lấp đầy các khu công nghiệp. Vì chạy theo số lượng và chỉ tiêu, nên chất lượng không được họ để ý mấy. Nhiều nhà đầu tư láu cá cứ cam kết tùm lum, rồi đổ chút vốn vô là mặc sức hưởng ưu đãi, từ giá thuê đất, thuế má đến việc chuyển lời lãi về nhà. Phần lợi ích để lại địa phương thực ra chỉ giống như... xương xẩu và váng mỡ!

- Còn từ giờ trở đi, phải chăng nhiều thứ sẽ khác?

- Phải, vì sắp tới chính sách thu hút đầu tư ngoại tại đây sẽ chú trọng về chất lượng. Nhà đầu tư lôm côm sẽ không được hoan nghênh. Giá trị gia tăng trong sản phẩm xuất khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng phải đúng tầm đúng cỡ. Sự dễ dãi sẽ mất đi, đó là điều khiến chúng tôi phải trở lại thực chất. Để đứng chân lâu bền, nhà đầu tư ngoại cần phải đàng hoàng, chia sẻ cả xương lẫn thịt nạc!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một chiếc phao

- Thưa anh, phao là vật nổi trong chuyện câu cá hoặc đi bơi. Tại sao “phao” lại bỗng nhiên trở thành từ dùng mô tả phương tiện để thực hiện sự gian dối trong thi cử?

Giao thông - Đô thị

Áp dụng cơ chế đặc thù giải tỏa nhà ven và trên kênh rạch

UBND quận 8 vừa đề xuất UBND TPHCM áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân ở trên và ven bờ Bắc kênh Đôi (thuộc các phường 8, 9, 10, 12, 14 của quận 8).

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Sự kiện vấn đề

Lúng túng quản lý cán bộ qua mạng xã hội

Hiện nay, ở Việt Nam ước tính có khoảng 35 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 37% dân số. Trung bình mỗi ngày người Việt Nam vào mạng xã hội khoảng 2 giờ 18 phút. Bên cạnh mặt tích cực, mạng xã hội cũng tồn tại không ít những yếu tố tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xã hội, lợi ích cộng đồng, thậm chí cả an ninh quốc gia.