Phỏng vấn một nhà ga

SGGP
- Thưa anh, tại sao tai nạn đường sắt dạo này liên tục xảy ra? Có phải nguyên nhân nằm ở những điều huyền bí?

- Đâu có gì khó hiểu. Bất cứ thứ gì xảy ra ở hiện tại đều được tích tụ từ lâu trong quá khứ. Rác lâu không dọn thì đến lúc sẽ bốc mùi đến mức không hửi được. Tai nạn dồn dập của ngành đường sắt ủ sẵn trong nhiều yếu kém, tiêu cực không xử lý rốt ráo hàng chục năm. Nếu sẵn bằng đó thứ tè le mà không bể ra chuyện gì thì mới đáng ngạc nhiên chớ.

- Nhưng dân tình ngán nghe báo cáo trình bày dài dằng dặc mà chẳng có mấy thông tin. Tóm tắt thì yếu kém đó từ đâu ra?

- Cái gốc là chỉ quen xài tiền ngân sách. Cha chung không ai khóc, xài tiền ngân sách thì cứ việc vung tay. Dự án đầu tư trên thực tế chỉ là bày mâm ăn cỗ, ai được có suất ngồi mâm là được… gắp! Cứ làm sếp ngành là giàu to, còn cả ngành luôn luôn teo tóp. Làm sai mà vẫn bình chân như vại, ngu gì làm đúng.

- Thiệt ớn. Nhưng đường sắt cong thì cũng phải có người ở trên nữa nắn cho thẳng chớ?

- Đừng có giả bộ ngây thơ cụ. Đến lãnh đạo bự ngành giao thông còn đổ thừa “BOT là sản phẩm của giai đoạn trước” thì có gì mà không ráo hoảnh được. Hai đường thẳng song song gặp nhau ở vô cực, mấy thứ thoái thác gặp nhau ở chỗ… vô trách nhiệm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không có thuốc

- Tưởng siết tín dụng cho vay không an toàn là thị trường bất động sản đã trật tự hơn rồi chớ? Sao lâu lâu, lại có ông chuyên gia hay quan chức trồi lên cảnh báo “Bong bóng vẫn còn căng, có thể nổ”? Chả lẽ mấy ổng không biết tại sao căng, và nếu căng thì xì ở chỗ nào cho khỏi nổ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề

Bảo vệ giới trẻ trước cạm bẫy ma túy

Dư luận không khỏi bàng hoàng, kinh hãi trước vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy tổng hợp khi tham gia lễ hội âm nhạc “Du hành tới mặt trăng” mới được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội vào tối 16-9. Từ một sự kiện văn hóa, lễ hội âm nhạc bỗng chốc bị nhuốm màu tang tóc đau thương chỉ vì ma túy.