Phỏng vấn một tờ tiền lẻ

SGGP
- Thưa anh, với mệnh giá thấp, thực ra thì mình anh sẽ mua được cái gì?
- Tiền lẻ mệnh giá nhỏ xíu, có mua được gì đâu. Mớ hành trái chanh cũng mấy ngàn rồi, rau thì mắc hơn nữa. Cho nên tiền nhỏ chỉ để làm việc nhỏ, tỷ dụ như trả phí qua một số trạm BOT giao thông. 

- Chuyện đó mà nhỏ? Hay là nhỏ mà có võ? 

- Tiền nhỏ hay tiền lớn cũng là tiền. Cái gì luật không cấm thì dân tình cứ việc làm thôi. Dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm BOT đặt bất hợp lý, cũng là cách để luật pháp được làm nghiêm. Bởi luật pháp phải công bằng, chớ không có chuyện ỷ nhiều tiền rồi ép người thấp cổ bé miệng. Đâu có ai muốn mất thời giờ, bởi còn phải lo chạy kiếm cơm, nhưng cái gì trật chìa thì phải làm cho rõ.

- Theo anh thì tại sao có chuyện trật bậy đó? Và tại sao trạm thu phí lại khiến người ta bức xúc?

- Mấy cái trạm gần đây sinh chuyện là do đặt không đúng chỗ. Làm đường tránh mà phí lại thu trên quốc lộ, coi hổng đặng. Đặt trạm tầm bậy để thu tiền kiểu vơ bèo vạt tép, dân tình không chịu xiết. Cực khổ mần ăn kiếm bạc cắc mà phải trả tiền trăm, bụng ai mà không xót. 

- Theo anh thì rốt cục các trạm thu phí đó có di dời không?

- Cái gì sai thì sửa, chớ để đó hoài sao? Cần phải xài tiền lẻ để ngăn cái tham tiền chẵn! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm “đếm đếm”

Bộ Y tế vừa thông báo bộ này đang đề xuất cắt giảm một loạt thủ tục hành chánh trong quản lý an toàn thực phẩm. Và nếu đề xuất được thông qua, có tới 95% lô hàng nhập khẩu sẽ không cần kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm.

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Quy hoạch

Lấy đất công xây dựng công viên phục vụ người dân

UBND các quận, huyện (nhất là địa bàn các quận, huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng) phối hợp Sở GTVT trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân...

Sự kiện vấn đề

Bắc cầu nối tri ân các nhà giáo

Hôm nay, trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 _ 20-11-2017), Báo SGGP phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Võ Trường Toản và trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017 tặng 40 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM (Truyền hình trực tiếp trên HTV9 vào lúc 9 giờ sáng nay 19-11).