Phỏng vấn một tờ tiền lẻ

SGGP
- Thưa anh, với mệnh giá thấp, thực ra thì mình anh sẽ mua được cái gì?
- Tiền lẻ mệnh giá nhỏ xíu, có mua được gì đâu. Mớ hành trái chanh cũng mấy ngàn rồi, rau thì mắc hơn nữa. Cho nên tiền nhỏ chỉ để làm việc nhỏ, tỷ dụ như trả phí qua một số trạm BOT giao thông. 

- Chuyện đó mà nhỏ? Hay là nhỏ mà có võ? 

- Tiền nhỏ hay tiền lớn cũng là tiền. Cái gì luật không cấm thì dân tình cứ việc làm thôi. Dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm BOT đặt bất hợp lý, cũng là cách để luật pháp được làm nghiêm. Bởi luật pháp phải công bằng, chớ không có chuyện ỷ nhiều tiền rồi ép người thấp cổ bé miệng. Đâu có ai muốn mất thời giờ, bởi còn phải lo chạy kiếm cơm, nhưng cái gì trật chìa thì phải làm cho rõ.

- Theo anh thì tại sao có chuyện trật bậy đó? Và tại sao trạm thu phí lại khiến người ta bức xúc?

- Mấy cái trạm gần đây sinh chuyện là do đặt không đúng chỗ. Làm đường tránh mà phí lại thu trên quốc lộ, coi hổng đặng. Đặt trạm tầm bậy để thu tiền kiểu vơ bèo vạt tép, dân tình không chịu xiết. Cực khổ mần ăn kiếm bạc cắc mà phải trả tiền trăm, bụng ai mà không xót. 

- Theo anh thì rốt cục các trạm thu phí đó có di dời không?

- Cái gì sai thì sửa, chớ để đó hoài sao? Cần phải xài tiền lẻ để ngăn cái tham tiền chẵn! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đau mới tỉnh

- Ở Đà Nẵng, có nhiều dự án sắp tới bị thanh tra làm rõ. Thêm nữa, nhiều tài sản công bị bán chác nhập nhèm cũng bị lật lại hồ sơ. Người ta rỉ tai nhau rằng có một phần khá lớn trong số các tài sản này liên quan tới một đại gia, biệt danh là “Nhôm”.

Giao thông - Đô thị

Khoán trọn gói vận hành máy bơm chống ngập

Chiều 22-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở ngành đã kiểm tra công trình dự án máy bơm thông minh chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh.  

 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 1,TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: