Phỏng vấn một tờ tiền lẻ

SGGP
- Thưa anh, với mệnh giá thấp, thực ra thì mình anh sẽ mua được cái gì?
- Tiền lẻ mệnh giá nhỏ xíu, có mua được gì đâu. Mớ hành trái chanh cũng mấy ngàn rồi, rau thì mắc hơn nữa. Cho nên tiền nhỏ chỉ để làm việc nhỏ, tỷ dụ như trả phí qua một số trạm BOT giao thông. 

- Chuyện đó mà nhỏ? Hay là nhỏ mà có võ? 

- Tiền nhỏ hay tiền lớn cũng là tiền. Cái gì luật không cấm thì dân tình cứ việc làm thôi. Dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm BOT đặt bất hợp lý, cũng là cách để luật pháp được làm nghiêm. Bởi luật pháp phải công bằng, chớ không có chuyện ỷ nhiều tiền rồi ép người thấp cổ bé miệng. Đâu có ai muốn mất thời giờ, bởi còn phải lo chạy kiếm cơm, nhưng cái gì trật chìa thì phải làm cho rõ.

- Theo anh thì tại sao có chuyện trật bậy đó? Và tại sao trạm thu phí lại khiến người ta bức xúc?

- Mấy cái trạm gần đây sinh chuyện là do đặt không đúng chỗ. Làm đường tránh mà phí lại thu trên quốc lộ, coi hổng đặng. Đặt trạm tầm bậy để thu tiền kiểu vơ bèo vạt tép, dân tình không chịu xiết. Cực khổ mần ăn kiếm bạc cắc mà phải trả tiền trăm, bụng ai mà không xót. 

- Theo anh thì rốt cục các trạm thu phí đó có di dời không?

- Cái gì sai thì sửa, chớ để đó hoài sao? Cần phải xài tiền lẻ để ngăn cái tham tiền chẵn! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nói hoài không khá

- Nhựt trình đăng, mới tá hỏa rằng nguyên nhân nước ngập đùm đề trên đường phố là do chai nhựa. Hàng đống chai đồ uống, thực phẩm sau khi xài xong đã bị thẳng tay quăng xuống cống. Gặp những thứ ngoan cố này, máy bơm khổng lồ cũng… khóc thét!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Sự kiện vấn đề