Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng ông Nguyễn Quang Hòa vẫn luôn đau đáu với “nghiệp nước”

Ông “phản biện tiền tỷ”

Nghe danh ông Nguyễn Quang Hòa đã lâu, muốn gặp ông nhưng ngại. Ngại vì ông được nhiều người biết về nổi tiếng phản biện. Nhưng rồi chính những công trình phản biện làm lợi cho Nhà nước, cho dân hàng tỷ đồng đã thúc giục tôi tìm ông.

Du lịch nước ngoài… một ngày

Du lịch đến Singapore không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Có quá nhiều điều mà chúng tôi tận mắt nhìn thấy ở đây, dù chưa đầy 24 giờ, yêu mến, khâm phục và cả mơ ước về một sự phát triển của đất nước mình trong tương lai.

Bát nháo rừng dừa Bảy Mẫu

Rừng dừa Bảy Mẫu (phường Cẩm Thanh, TP Hội An) là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với không gian xanh mát trải rộng đến Cửa Đại. Đây cũng là nơi hội tụ của 3 dòng sông lớn là Thu Bồn, Trường Giang và Đế Võng - địa chỉ du lịch sinh thái quen thuộc đối với du khách trong và ngoài nước. 

Từ vùng đất cách mạng trở thành điểm du lịch

Núi Bà Rá được xem là ngọn núi cao nhất ở tỉnh Bình Phước và thứ ba ở miền Đông Nam bộ. Núi còn gắn liền với cuộc kháng chiến của nhân dân Phước Long, là căn cứ cách mạng, là chiến trường khốc liệt; được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia (ngày 4-10-1995). 
Các chiến sĩ tình nguyện chung tay bê tông hóa  một số tuyến đường nông thôn tại huyện ngoại thành TPHCM

Dấu ấn sức trẻ tình nguyện

Chiến dịch tình nguyện hè đang bước vào những ngày cuối. Hàng chục ngàn đoàn viên, thanh niên là sinh viên, cán bộ, công chức đang học tập, làm việc tại TPHCM đã có nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi mang ý nghĩa nhân văn và xã hội sâu sắc.
Những người mẹ Gạc Ma

Những người mẹ Gạc Ma

Gần 30 năm, một khoảng thời gian khá dài để thay đổi nhiều thứ, song ngần ấy thời gian, những người mẹ của 64 cán bộ, chiến sĩ bị tàn sát dưới họng súng xâm lăng trong trận hải chiến Trường Sa ngày 14-3-1988 chỉ đau đáu một điều, đưa được xương cốt con về đất liền để khói hương. Sau 29 năm, các mẹ đã phần nào ấm lòng bởi anh linh các con của mẹ đã được đưa về đất liền, vĩnh hằng trong khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở bán đảo Cam Ranh... 
Tiến sĩ Cil Duin (trái) trò chuyện với phóng viên Báo SGGP

Tiến sĩ đầu tiên của người K’Ho

Vượt qua cách nghĩ tồn tại bấy lâu ở buôn làng “chỉ cần học để biết đọc, biết viết”, anh Cil Duin (năm nay 41 tuổi, ngụ tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã nỗ lực phấn đấu để trở thành tiến sĩ đầu tiên của dân tộc K’Ho tại Lâm Đồng.
Các cô gái Nhật với tiết mục văn nghệ cùng vũ điệu múa kiếm và quạt

Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản 2017, chương trình với chủ đề “Việt Nam – Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa” đã được khai mạc tại Cảng sông Hàn do UBND TP Đà Nẵng tổ chức. 
Những TNXP của Liên đội 303 biên giới năm xưa kể chuyện cũ (từ trái sang: Các anh Trịnh Văn Sáu, Hoàng Hải và Võ Minh)

Mùa thương màu cỏ úa…

Ngày 22-7-2017, một buổi sáng, dù không muốn nhớ; nhưng không ai trong lực lượng TNXP TP có thể quên… 
Tưởng niệm các liệt sĩ dưới mưa

Lặng lẽ Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Quảng Trị

Qua quá trình xây dựng nhà cửa, công trình, người dân đã phát hiện hơn 600 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên và đã được địa phương an táng ở Nghĩa trang Liệt sĩ (NTLS) thị xã Quảng Trị cách Thành cổ khoảng 3km.   
Nhớ anh Hai!

Nhớ anh Hai!

Anh Hai hy sinh ngày 24 tháng 4 năm Nhâm Tí (nhằm ngày 05 tháng 6 năm 1972) tại xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. 

Phóng sự ảnh

Vỉa hè bị tái lấn chiếm

Gần 6 tháng qua, nhiều quận huyện trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt ra quân xử lý trật tự lòng lề đường, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Bên cạnh nhiều tuyến đường đã “gọn gàng, sạch sẽ” thì vẫn còn không ít khu vực tình trạng vỉa hè, lòng đường bị lấn chiếm vẫn xảy ra ngang nhiên.

Video

Giao lưu trực tuyến

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn.