Ông Trần Văn Ba bám trụ giữ rừng Cà Nhông

Người canh rừng Cà Nhông

Chúng tôi đến với rừng Cà Nhông những ngày cuối tháng 9-2017, không khỏi chạnh lòng trước cảnh rừng núi heo hút, hoang sơ.

Gượng dậy sau bão dữ

Những ngày đầu tháng 11 vừa qua, cơn bão số 12 ập vào các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa, gây nên cảnh đổ nát, hoang tàn. Hoàn lưu của cơn bão còn gây mưa và lũ lụt nhiều tỉnh miền Trung, tác động xấu đến Quảng Nam và Khánh Hòa. Đến nay, người dân miền Trung dần gượng dậy sau bão lũ. 

Còn đó Toska…

Toska - một từ tiếng Nga rất khó dịch cho đúng nghĩa. Có thể hiểu là nỗi buồn nhớ, sự u sầu hay “tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”. Tóm lại là không thể truyền tải nội dung chứa chất bên trong, giống như không cắt nghĩa nổi thế nào là tâm hồn Nga một cách trọn vẹn.

Olympic - Cơ hội quảng bá và thách thức

Đúng 100 năm, một kỳ Olympic trở lại Paris, Pháp. Kết quả chính thức đã được Ủy ban Olympic (IOC) công bố hồi tháng 9 vừa qua và Paris sẽ tổ chức Olympic 2024. 
Trang thiết bị hỗ trợ thuyền cá lạc hậu, chi phí nhiên liệu tăng thêm

Vươn khơi bám biển. Bài 3: Để ngư dân vững vàng bám biển

Mong mỏi vươn khơi bám biển đối với ngư dân miền Trung là để tìm kiếm, khai thác tiềm năng kinh tế biển và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Song hiệu quả khai thác thủy hải sản mang lại chưa xứng với tiềm năng và lợi thế. Vì sao?

Ngư dân đẩy thuyền ra khơi sau cơn bão vừa tan

Bài 2: Chinh phục biển bằng công nghệ mới

Đối phó với những khó khăn, bất trắc trong hoạt động đánh bắt hải sản, thời gian qua, hàng loạt mô hình liên kết và hợp tác như nghiệp đoàn, tổ liên kết, tổ hợp tác nghề cá... lần lượt ra đời tại miền Trung. Ngoài ra, để vững vàng trên các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, đủ sức chống chọi với sóng gió đại dương, nhiều ngư dân còn mạnh dạn đầu tư tàu công suất lớn với ngư cụ và các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại.
 Bài 1: Khi đàn cá trở về

Bài 1: Khi đàn cá trở về

Hơn một năm sau sự cố môi trường biển, với sự quan tâm, theo dõi của đông đảo các tầng lớp nhân dân cả nước và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, giờ đây cuộc sống ngư dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế dần trở lại bình thường. Môi trường biển trong vùng bị ảnh hưởng đang dần hồi sinh.
Đua ghe vào dịp lễ của bà con dân chài

Mưu sinh giữa biển cạn

Phá Tam Giang còn có tên gọi Hác Hải hay Hạt Hải - nghĩa là biển cạn, nơi giao hòa cuối nguồn của 3 con sông lớn là sông Ô Lâu, sông Bồ và sông Hương trước khi hòa vào biển cả qua cửa Thuận An (Thừa Thiên - Huế).
Theo chân người cắm mốc

Theo chân người cắm mốc

Sáng sớm, 10 thành viên thuộc Đội Phân giới cắm mốc (PGCM) 6B, tỉnh Tây Ninh mang theo máy móc, thiết bị ra biên giới khảo sát vị trí cắm cột mốc 121, 122. Đến nơi, sau khi gặp gỡ, trao đổi với đội PGCM Campuchia, hai bên nhanh chóng tiến hành công việc. 

 

Nữ tu Xoài chăm sóc người bệnh tại Khoa Săn sóc đặc biệt

Lòng nhân ái giữa núi rừng

Giữa chập chùng rừng núi tách biệt với thế giới bên ngoài, 7 nữ tu sĩ làm điều dưỡng viên ở Bệnh viện Nhân Ái (xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) làm việc không lương, không thù lao, phụ cấp.

Phóng sự ảnh

Khám phá Lộc Ninh

Chỉ cách trung tâm TPHCM chưa đầy 130km nhưng Lộc Ninh lại là một trong những huyện xa nhất của tỉnh Bình Phước, nằm gần cuối quốc lộ 13 và là điểm cuối đường Đông Trường Sơn huyền thoại.

Video

Giao lưu trực tuyến