Giữ phố bình yên

Phóng viên Báo SGGP đã ghi lại hình ảnh các lực lượng nghiệp vụ của Công an TPHCM trong lúc làm nhiệm vụ, mang lại bình yên cho thành phố…

Khoảnh khắc Sơn Trà

Voọc chà vá chân nâu được Thành ủy Đà Nẵng thống nhất chọn làm hình ảnh nhận diện cho TP Đà Nẵng nhân sự kiện APEC 2017 - diễn ra tại Đà Nẵng. 

Sáu vùng chung một ngã ba sông

“Một tiếng gà gáy 6 huyện cùng nghe”, thoạt nghe tưởng như đó chỉ là một cách nói hình ảnh, nhưng đó là sự thực.

Biên giới yêu thương

Hành trình 4 ngày đến với nơi địa đầu Tổ quốc - 2 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, đã để lại trong lòng 60 văn nghệ sĩ, báo chí, cán bộ tuyên giáo của TPHCM những cảm xúc mãnh liệt. 
Sáng kiến Vành đai và Con đường bao gồm “vành đai” kinh tế qua Eurasia và “con đường” hàng hải kết nối các thành phố ven biển Trung Quốc tới châu Phi và Địa Trung Hải

“Vành đai và Con đường” thu hút hợp tác quốc tế

Diễn đàn BRFIC là một sự kiện quan trọng từ các góc độ kinh tế, chính trị và địa chính trị, đánh dấu sự nổi lên của Trung Quốc là một nhà lãnh đạo toàn cầu với những sáng kiến lớn. 
Thắp sáng 7 đóa sen trên sông Hương mở đầu tuần lễ Phật đản Phật lịch 2561 tại Huế

Mùa Phật đản ở cố đô Huế

Được xem như thủ đô của Phật giáo Việt Nam, cố đô Huế đang có rất nhiều điều “lần đầu tiên” được chờ đợi tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 (Dương lịch 2017).
Cán bộ Phòng nông nghiệp huyện Trà Bồng (bên phải) đang nghiên cứu loại sâm 7 lá tại vườn ông Tạo

Cà Đam mơ ước thoát nghèo

Ở núi Cà Đam này, người Cor, người Hrê xã Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) sống biệt lập giữa núi rừng. 
Bà Vi Thị Mậu ở bản Thắm (xã Châu Cường) trên dòng Nậm Huống cạn trơ đáy, ngổn ngang đất đá

Những dòng sông chết ngạt

Nhiều năm trở lại đây, việc khai thác quặng tràn lan ở vùng đất được mệnh danh là “thủ phủ” quặng đã khiến sông suối, bến nước “chết ngạt”. 
Từ xa đã nhận ra các trường mẫu giáo, tiểu học ở Bỉ bởi cách trang trí ngộ nghĩnh, hấp dẫn

Kéo dài tuổi thơ cho trẻ

Tôi chuyển sang Bỉ định cư được hơn 7 năm, vài tháng trước nhờ facebook mới tìm lại được Sâm, cô bạn từ thời còn ở TPHCM. 
Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt tặng quà Đại đội Bảo vệ biên giới 531 (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Nghĩa tình nơi biên cương

Ở dãy núi Trường Sơn hùng vĩ đang diễn ra những chuyến thăm hỏi thắm đượm tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào do Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng với ngành chức năng tổ chức nhân dịp Tết Bunpimay.
Lớp 1 của cô Phạm Thị Nhiệm học ở ngoài hành lang

Lớp học của những phận đời

Mơ ước một ngày mình cũng được cắp sách đến trường nắn nót từng chữ cho bằng bạn, bằng bè của những đứa trẻ nhập cư theo ba mẹ lên TPHCM tha hương cầu thực, đã và đang được thực hiện...

Phóng sự ảnh

Video

Giao lưu trực tuyến

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn.