Đi tìm tình yêu đã mất…

Đi tìm tình yêu đã mất…

Đối với người Nga, Pushkin là nhà thơ số một và thơ cũng là số một trong các loại hình nghệ thuật. Một người Nga ở hội chợ sách có nói với tôi, khi ai cũng khen, người ta đâm nghiện in ra sách giấy và “các nhà xuất bản có nguồn thu kha khá từ sách thơ”.

“Hòn vọng phu” nơi Bến Lở

13 năm trôi qua trong mòn mỏi, mong chờ. Những người đàn bà có chồng đi biển trên con tàu QNA 1431 (thôn Bình Trung, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vẫn âm thầm, lặng lẽ trông theo từng con sóng va vào Bến Lở, ngóng trông chồng. 

Chạy đua tái thiết ở Syria

Từ khi giành được nhiều thắng lợi trong cuộc chiến chống khủng bố sau hơn 6 năm xảy ra chiến sự, Chính phủ Syria đã bắt tay vào công cuộc tái thiết tại những vùng được giải phóng. Nếu chiến sự kết thúc, Syria rất cần sự hỗ trợ từ bên ngoài. Ai giữ ưu thế trong cuộc chạy đua tái thiết ở Syria là câu hỏi đang được quan tâm. 

Chơi Âu, ngủ Á và kiếm tiền kiểu Việt kiều

Người Việt bây giờ đổ xô du lịch. Không ít người đang có khả năng chi tiền ngao du thế giới mạnh đến nỗi lâu không gặp, khi gọi điện phải hỏi: “Này, đang ở biên giới nào đấy?”, mới đúng mốt. Du học sinh, bà con Việt kiều cũng chớp lấy cơ hội để có thêm cách kiếm đồng ra đồng vào, đôi bên cùng có lợi. 
Với vẻ đẹp hoang sơ, Tân Phụng có nhiều tiềm năng khai thác du lịch

Lời thề của biển Tân Phụng

Có một làng ngư phủ hơn 300 tuổi trên dải cát ven biển huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định). Dân làng đoàn kết tạo thành một khối vững chắc trước đầu sóng, ngọn gió. 
Phân trạm Y tế Cao Vều bỏ không

Trở lại Cao Vều

Cao Vều là mảnh đất vùng biên giới, thuộc xã Phúc Sơn (huyện miền núi Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), tiếp giáp với nước bạn Lào. 
Nối tiếp hành trình tìm đồng đội liệt sĩ ở sân bay Biên Hòa

Nối tiếp hành trình tìm đồng đội liệt sĩ ở sân bay Biên Hòa

Từ sự tình cờ khi kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng tiếp cận được một bức ảnh chụp sân bay Biên Hòa trên mạng, phía dưới bức ảnh có bình luận của cựu binh Mỹ - Trung sĩ Bob Connor rằng ông đã chứng kiến việc chôn lấp thi thể bộ đội Việt Nam ở khu vực này vào năm 1968. 
Vườn cam đặc sản của Chủ nhiệm HTX Minh Thành Nguyễn Mạnh Huỳnh  cho thu nhập tới 200 triệu đồng/ha/năm

Bài 3: Hiệu quả chương trình 1 triệu tấn xi măng

Để hình thành một bộ mặt nông thôn miền núi hoàn toàn khởi sắc từ những lợi thế sẵn có, mở đường cho nông sản tiến ra thị trường, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Hà Giang đã quyết định chi 1 triệu tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn đến tận ngõ ngách…
Cánh đồng trồng dược liệu 200ha ở huyện Quản Bạ (Hà Giang)  là một điểm sáng về xây dựng nông thôn mới

Bài 1: Bắt đầu từ cách nghĩ

Với những tỉnh miền núi xa xôi hẻo lánh, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn ở mức trên dưới 60% như tỉnh Hà Giang, việc xây dựng bản làng kiểu mẫu, làm nông thôn mới, thực sự là một chương trình đầy chông gai, thách thức. 

Phóng sự ảnh

Video

Giao lưu trực tuyến