Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền:

Phụ đạo học sinh yếu không thu học phí

Ngày 28-9, Ban Văn hóa – Xã hội (HĐND TP) đã làm việc với Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Báo cáo với các đại biểu, ông Nguyễn Hoài Chương, hiệu trưởng trường cho biết: Trường có hiệu suất đào tạo cao nhất TP (99,87%), có điểm trung bình thi ĐH đứng thứ 3 toàn thành.

Từ năm học 2000 – 2001, trường bắt đầu thực hiện mô hình 2 buổi/ngày.

Tuy nhiên, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh (HS) học 2 buổi còn lúng túng, thiếu người có chuyên môn phụ trách nên hiệu quả còn thấp.

Hiện nay, GV của trường phụ đạo HS yếu, bồi dưỡng HS năng khiếu không thu học phí.

DOANH DOANH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội

Đề xuất học sinh hết lớp 9 được học thẳng lên cao đẳng

Thứ trưởng Lê Quân cho rằng, hiện chúng ta ít quan tâm đến một đối tượng rất quan trọng, đó là các em hết 15 tuổi mà không có khả năng theo học THPT, thì phải vào học nghề. Những em này dường như phải học những chương trình chưa thực sự ưu tiên. Như vậy, chúng ta vừa lãng phí nguồn lực xã hội, vừa tạo nên vấn đề xã hội là các em bỏ học sau 15 tuổi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.