Phú Thọ: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND huyện tham ô tài sản

SGGPO
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, ngày 8-10, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1960, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy về hành vi tham ô tài sản.

Phú Thọ: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND huyện tham ô tài sản

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định trong thời gian giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, ông Hòa đã rút khoảng 38 tỷ đồng của Nhà nước để chi tiêu cá nhân.

Được biết, ông Nguyễn Văn Hòa quê quán ở xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ. Ông Hòa có trình độ chuyên môn đại học Tài chính Kế toán.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

SONG NGUYÊN - MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án