Phục dựng vở Bến bờ xa lắc song ngữ Việt - Hàn

SGGP
Nhà hát Tuổi Trẻ vừa phục dựng vở kịch Bến bờ xa lắc, phiên bản tiếng Việt và tiếng Hàn để phục vụ khán giả. 

Đoàn kịch Jigeum chiếm được tình cảm của khán giả khi dàn dựng nhạc kịch "Bến bờ xa lắc" phiên bản tiếng Hàn

Đoàn kịch Jigeum chiếm được tình cảm của khán giả khi dàn dựng nhạc kịch "Bến bờ xa lắc" phiên bản tiếng Hàn

Năm 1995, Bến bờ xa lắc công diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Tuổi Trẻ, quy tụ những gương mặt diễn viên hàng đầu của sân khấu phía Bắc như NSƯT Đức Trung, Chí Trung, NSND Lê Khanh, Lan Hương, Anh Tú. Mới đây, Nhà hát Tuổi Trẻ đã hợp tác với Đoàn kịch Jigeum Hàn Quốc để có hai phiên bản Việt - Hàn cho vở kịch và trình diễn rút gọn trong một giờ. 
Ở phiên bản tiếng Việt, Bến bờ xa lắc với chủ đề hạnh phúc gia đình, là câu chuyện xoay quanh các nhân vật: đôi vợ chồng Tùng - Thúy, Trung (bạn cũ, người tình của Thúy), Quang (con trai), Phương (con dâu tương lai).
Cuộc sống gia đình Tùng - Thúy đã gặp sóng gió khi Trung chiếm được tình yêu của Thúy và Thúy muốn nghe theo lời trái tim... Vở kịch khắc họa tâm trạng của người phụ nữ vốn chỉ biết sống vì gia đình, nay muốn tìm lại chính mình và muốn được yêu thương.
Còn với phiên bản tiếng Hàn, câu chuyện mang những màu sắc khá thú vị. Thúy (Lee Eun Son) đôn hậu, khao khát được yêu nhưng sau những bão dông, cô đã chấp nhận thực tế để tiếp tục sống...
Đoàn kịch Jigeum Hàn Quốc đã kết hợp âm nhạc và dàn dựng theo thể loại nhạc kịch trong phiên bản tiếng Hàn. 

MINH MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018: Phim âm nhạc lên ngôi

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Tokyo 2018 (TIFF 2018), hạng mục Crosscut Asia (Lát cắt điện ảnh châu Á) sẽ tập trung vào những bộ phim giới thiệu sự đa dạng trong âm nhạc Đông Nam Á. TIFF 2018 sẽ diễn ra từ 25-10 đến 3-11 tại quận Roppongi Hills và một số khu vực khác thuộc Tokyo, Nhật Bản.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.

Sách và cuộc sống

Những mảnh ký ức đẹp


Để đọc một cuốn sách, thường thì người ta đọc từ trang đầu đến trang cuối. Nhưng với Sài Gòn khâu lại mảnh thời gian, có thể bắt đầu với bất kỳ trang nào cũng được.

Sáng tác

Hình như và có thể

Hình như thu đã về
Lá cuộn xoay xào xạc
Tôi và em lại gặp
Giữa sắc trời hanh hao