Phục hồi hệ sinh thái giúp giảm lượng carbon

SGGP
Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí The Future of Earth xác nhận, các dự án phục hồi hệ sinh thái tại vùng đá vôi ở Tây Nam Trung Quốc đã làm tăng diện tích phủ xanh, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ khí thải carbon.

Phục hồi hệ sinh thái giúp giảm lượng carbon

Nghiên cứu chứng minh rằng các dự án trên đã giúp cải thiện hệ thống sinh thái đá vôi, vốn đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ carbon toàn cầu. Kể từ cuối những năm 1990, hàng loạt dự án phục hồi sinh thái đã được triển khai tại các vùng đá vôi ở Tây Nam Trung Quốc. Độ phủ xanh đã tăng từ 69% vào năm 1999 lên 81% năm 2017, bất chấp sự sụt giảm lượng mưa và độ ẩm của đất giai đoạn 1999-2012.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây