Phúc khảo điểm tăng từ 0,6 lên thành 7,2 điểm

SGGPO
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, sở này đã hoàn thành rà soát, đánh giá các khâu cùa kỳ thi THPT quốc gia và báo cáo Bộ GD-ĐT. Trong đó, đáng chú ý là việc chấm điểm phúc khảo có nhiều bất ngờ khi có thí sinh sau khi chấm phúc khảo được tăng 6,6 điểm.

Sau khi Sở GD-ĐT Đắk Lắk công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018, một thí sinh đã làm đơn phúc khảo môn Toán và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm. 

Sở GD-ĐT Đắk Lắk xác nhận, có một trường hợp thí sinh của Trường THPT Cư M’gar đã gửi đơn phúc khảo và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm. 

Nguyên nhân được cho là thí sinh này thi môn Toán đã tô đáp án không đủ đậm để phần mềm chấm trắc nghiệm nhận đáp án đó nên chỉ được 0,6 điểm. Sau khi nhận đơn phúc khảo, hội đồng chấm phúc khảo đã rút bài thi gốc ra để đối chiếu đáp án và chấm bằng tay bài thi của em này. Kết quả chấm đúng là 7,2 điểm. 

Phúc khảo điểm tăng từ 0,6 lên thành 7,2 điểm ảnh 1 Điểm ban đầu môn Toán của thí sinh chỉ có 0,60 điểm
 
Phúc khảo điểm tăng từ 0,6 lên thành 7,2 điểm ảnh 2 Điểm môn Toán của thí sinh sau khi phúc khảo 

Ngoài trường hợp trên, hội đồng chấm phúc khảo sở này cũng ghi nhận một trường hợp thí sinh đánh nhầm mã đề dẫn đến điểm thi cuối cùng của em này không chính xác. 

Cụ thể, mã đề của thí sinh này là 214 nhưng đã tô nhầm mã đề 204 nên máy chấm đáp án của mã đề 204. Sau đó, thí sinh đã nộp đơn chấm phúc khảo và hội đồng tiến hành chấm 3 môn trong tổ hợp của thí sinh này đều tăng hơn 0,5 điểm. 

Sau khi chấm phúc khảo, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã công bố điểm phúc khảo, báo cáo Bộ GD-ĐT và in giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nêu những khó khăn khi khai báo ngành, chỉ tiêu theo quy định mới của phần mềm

Tranh luận gay gắt về xét tuyển đại học

Ngày 21-3, Bộ GD-ĐT bước sang ngày thứ 2 tập huấn công tác thi THPT quốc gia 2019 và xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) và trung cấp (TC) khối ngành sư phạm.

Giáo dục hội nhập

Đại học HIU đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng 23-3-2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (TT KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN) đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại Tòa nhà 215 Điện Biên Phủ.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.