Phúc khảo điểm tăng từ 0,6 lên thành 7,2 điểm

SGGPO
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, sở này đã hoàn thành rà soát, đánh giá các khâu cùa kỳ thi THPT quốc gia và báo cáo Bộ GD-ĐT. Trong đó, đáng chú ý là việc chấm điểm phúc khảo có nhiều bất ngờ khi có thí sinh sau khi chấm phúc khảo được tăng 6,6 điểm.

Sau khi Sở GD-ĐT Đắk Lắk công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018, một thí sinh đã làm đơn phúc khảo môn Toán và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm. 

Sở GD-ĐT Đắk Lắk xác nhận, có một trường hợp thí sinh của Trường THPT Cư M’gar đã gửi đơn phúc khảo và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm. 

Nguyên nhân được cho là thí sinh này thi môn Toán đã tô đáp án không đủ đậm để phần mềm chấm trắc nghiệm nhận đáp án đó nên chỉ được 0,6 điểm. Sau khi nhận đơn phúc khảo, hội đồng chấm phúc khảo đã rút bài thi gốc ra để đối chiếu đáp án và chấm bằng tay bài thi của em này. Kết quả chấm đúng là 7,2 điểm. 

Phúc khảo điểm tăng từ 0,6 lên thành 7,2 điểm ảnh 1 Điểm ban đầu môn Toán của thí sinh chỉ có 0,60 điểm
 
Phúc khảo điểm tăng từ 0,6 lên thành 7,2 điểm ảnh 2 Điểm môn Toán của thí sinh sau khi phúc khảo 

Ngoài trường hợp trên, hội đồng chấm phúc khảo sở này cũng ghi nhận một trường hợp thí sinh đánh nhầm mã đề dẫn đến điểm thi cuối cùng của em này không chính xác. 

Cụ thể, mã đề của thí sinh này là 214 nhưng đã tô nhầm mã đề 204 nên máy chấm đáp án của mã đề 204. Sau đó, thí sinh đã nộp đơn chấm phúc khảo và hội đồng tiến hành chấm 3 môn trong tổ hợp của thí sinh này đều tăng hơn 0,5 điểm. 

Sau khi chấm phúc khảo, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã công bố điểm phúc khảo, báo cáo Bộ GD-ĐT và in giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nói gì về việc mua lại cổ phần của Đại học Hoa Sen?

Gần đây, “Ban Truyền thông – Thương hiệu Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng có nhận được một số câu hỏi liên quan đến Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), nội dung đề cập: Có phải NHG đã mua lại một số cổ phần của HSU và nắm giữ bao nhiêu phần trăm cổ phần HSU? 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.