Phường 4 quận 8 lập các tổ tự quản giữ trật tự lòng lề đường

SGGP
Báo SGGP ngày 28-8 có đăng bài Cổng trường chưa sạch đẹp, trong đó có nêu việc Trường Tiểu học Thái Hưng (phường 4 quận 8, TPHCM) nằm trong khu chợ tự phát trên đường Tạ Quang Bửu bị tiểu thương bày hàng tràn ra lòng đường, đẩy xe sát vào cổng trường và mở loa rao hàng rất ồn ào. Ông Cao Văn Đổi, Chủ tịch UBND phường 4 quận 8, đã có công văn phản hồi về việc này như sau:

Tin liên quan

Thực hiện nghị quyết, kế hoạch về đảm bảo trật tự lòng lề đường, UBND phường 4 đã triển khai lực lượng dọn dẹp lòng lề đường trên các tuyến đường trọng điểm: đường Phạm Hùng, đường Phạm Thế Hiển và các điểm kinh doanh tự phát trên đường Đào Cam Mộc, đường Tạ Quang Bửu (đoạn bên hông nhà thờ Nam Hải). Tuy nhiên, một số tiểu thương cố tình vi phạm, đối phó.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo SGGP, UBND phường đã tổ chức ra quân xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm tại khu vực này, đã phân công 5 bảo vệ dân phố và 2 cán bộ trật tự đô thị tổ chức chốt trực không cho buôn bán lấn chiếm xung quanh Trường Tiểu học Thái Hưng.

Ngoài ra, UBND phường thành lập các tổ tự quản về lòng lề đường trên địa bàn 10 khu phố nhằm giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền các hộ dân không tái lấn chiếm lòng lề đường.

VÂN KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh từ clip

Đổ 200 quả trứng lên đầu mẹ để… câu view

Khi người mẹ đang ngồi rửa bát, thì bị cậu con trai đổ một chậu trứng sống (gồm 200 quả) từ trên cao trút lên đầu. Không những thế, nam thanh niên này còn quay clip “Đổ 200 quả trứng lên đầu mẹ”, đăng tải hành vi xúc phạm mẹ mình một cách tồi tệ như vậy để khoe trên kênh YouTube có tên “Tiến Lắp”, nhằm ăn mừng sự kiện kênh YouTube của mình được 20.000 lượt đăng ký.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Hưởng trợ cấp thương tật

* Tôi nghỉ việc vào năm 1983 và được hưởng chế độ trợ cấp mất sức lao động dài hạn theo Nghị quyết 16-HĐBT ngày 8-2-1982 của Hội đồng Bộ trưởng. 

Từ thư bạn đọc

Thiếu hướng dẫn xác nhận thu nhập ổn định từ đất nông nghiệp

Nghị định 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 6-1-2017 có quy định về trách nhiệm của cấp phường - xã xác nhận thu nhập ổn định từ đất nông nghiệp cho người dân khi làm thủ tục giấy tờ nhà đất. Thế nhưng, thực tế lại tắc vì đến nay vẫn đang còn chờ hướng dẫn thực thi.

Ý kiến

Phạt nặng việc vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại

Trên đường phố, có nhiều người vừa chạy xe máy vừa sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ). Họ điều khiển xe bằng một tay, tay kia cầm điện thoại mải mê đàm thoại (ảnh), thậm chí nhiều người còn dán mắt vào màn hình ĐTDĐ để tìm đường hay nhắn tin. Hành vi này vi phạm Luật Giao thông đường bộ và rất nguy hiểm.