Phường 4 quận 8 lập các tổ tự quản giữ trật tự lòng lề đường

SGGP
Báo SGGP ngày 28-8 có đăng bài Cổng trường chưa sạch đẹp, trong đó có nêu việc Trường Tiểu học Thái Hưng (phường 4 quận 8, TPHCM) nằm trong khu chợ tự phát trên đường Tạ Quang Bửu bị tiểu thương bày hàng tràn ra lòng đường, đẩy xe sát vào cổng trường và mở loa rao hàng rất ồn ào. Ông Cao Văn Đổi, Chủ tịch UBND phường 4 quận 8, đã có công văn phản hồi về việc này như sau:

Tin liên quan

Thực hiện nghị quyết, kế hoạch về đảm bảo trật tự lòng lề đường, UBND phường 4 đã triển khai lực lượng dọn dẹp lòng lề đường trên các tuyến đường trọng điểm: đường Phạm Hùng, đường Phạm Thế Hiển và các điểm kinh doanh tự phát trên đường Đào Cam Mộc, đường Tạ Quang Bửu (đoạn bên hông nhà thờ Nam Hải). Tuy nhiên, một số tiểu thương cố tình vi phạm, đối phó.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo SGGP, UBND phường đã tổ chức ra quân xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm tại khu vực này, đã phân công 5 bảo vệ dân phố và 2 cán bộ trật tự đô thị tổ chức chốt trực không cho buôn bán lấn chiếm xung quanh Trường Tiểu học Thái Hưng.

Ngoài ra, UBND phường thành lập các tổ tự quản về lòng lề đường trên địa bàn 10 khu phố nhằm giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền các hộ dân không tái lấn chiếm lòng lề đường.

VÂN KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm rõ tính pháp lý nguồn gốc đất dự án

Làm rõ tính pháp lý nguồn gốc đất dự án

Dự án An Sinh - Asa Light (phường 4, quận 8, TPHCM) đã bị UBND TPHCM yêu cầu tạm dừng thi công để làm rõ tính pháp lý nguồn gốc đất dự án. Qua đường dây nóng Báo SGGP, một số khách hàng mua căn hộ tại dự án này nêu thắc mắc: Đất dự án này có nguồn gốc đất và ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng hay không?

Bạn đọc viết

Đánh giá ảo

Ngày nay, việc mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến, cuộc cạnh tranh của các chủ shop trên thị trường mạng xã hội cũng ngày càng ráo riết.

Cơ quan trả lời

Không bắt buộc đóng góp kinh phí bảo quản mộ

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Trưởng ban quản trang Nghĩa trang đồi Lạc Cảnh, cho biết: “Ban quản trang không quy định đóng kinh phí cũng như số tiền bao nhiêu hàng năm, cũng không tiếp nhận trực tiếp kinh phí bồi dưỡng..."

Từ thư bạn đọc

Ý kiến