Trong số phát hành vừa qua, tuần báo Le Point đăng tải một bản báo cáo tài chính, trong đó cho thấy giá chuyển nhượng tiền đạo Bờ Biển Ngà Didier Drogba từ Olympique Marseille (O.M) đến Chelsea hồi mùa hè 2004 là 37,5 triệu euro, trong khi đó, O.M chỉ nhận được 33,75 triệu euro. Tờ báo khẳng định số tiền chênh lệch lên đến “3,75 triệu euro, tức 12% số tiền chuyển nhượng” và các nhà điều tra cho rằng số tiền này có thể “rơi vào tay các nhà môi giới”.
|
|
Didier Drogba |
Đứng trước lời cáo buộc trên, cựu Chủ tịch của O.M - ông Christophe Bouchet - khẳng định với hãng tin AFP hôm thứ Năm (13-7) rằng không có “người môi giới” nào trong cuộc chuyển nhượng Didier Drogba. Ông nói: “Số tiền trong bản kê khai tài chính là 33,75 triệu euro, chính xác đó là số tiền được thỏa thuận giữa O.M và Chelsea. Cuộc chuyển nhượng được thực hiện với số tiền đó. Chẳng có người môi giới nào nhúng tay vào cuộc chuyển nhượng này”.
Được biết, cuộc điều tra ban đầu được tiến hành hồi giữa tháng hai vừa qua về việc quản lý O.M trong giai đoạn 2002-2004, thời gian ông Christophe Bouchet nắm chức Chủ tịch CLB. Trong một cuộc khám xét trụ sở CLB vào ngày 28-6, các nhân viên điều tra đã thu thập được những tài liệu và các số liệu quan trọng từ máy tính.
Ngoài việc tìm hiểu các điều khoản chuyển nhượng Didier Drogba, cơ quan Tư pháp còn quan tâm đến các hợp đồng bản quyền hình ảnh của 8 cầu thủ vốn có thể được dùng cho việc trả lương và những hợp đồng thi đấu của các cầu thủ vào thời điểm họ chia tay O.M.
NGỌC HÂN |