Quận 1: Diễn tập xử lý cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn

SGGPO
Tình huống diễn tập: Lúc 9 giờ ngày 28-10, tại tòa nhà cao tầng số 179 Nguyễn Cư Trinh Quận 1, do mưa lớn sét đánh trúng vào hệ thống điện gây cháy lớn ở phòng làm việc của tầng 4 của tòa nhà.
 Sự cố cháy được nhân viên bảo vệ tòa nhà nhanh chóng báo động đồng thời tiến hành tổ chức sơ tán người bị nạn và sử dụng các hệ thống chữa cháy được trang bị tại chỗ để chữa cháy.
Do đám cháy lớn đã tạo ra lượng khói bao trùm phủ lối thoát nạn, gây hỏng hệ thống chiếu sáng ở khu vực hành lang, làm nhiều người hoảng loạn tìm lối thoát ra bên ngoài. 

Quận 1: Diễn tập xử lý cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn ảnh 1
 Sau khi nhận tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận 1, huy động gần 50 chiến sĩ chữa cháy và cứu nạn có mặt hiện trường. Công an Quận 1 đã huy động các chiến sĩ trực ban tác chiến các đơn vị phường tiến hành phong tỏa và làm công tác đưa người bị nạn do bị ngạt khói đến các xe cấp cứu của Bệnh viện quận đang túc trực cấp cứu. 
Quận 1: Diễn tập xử lý cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn ảnh 2
Đợt tập huấn được trang bị các loại xe thang hiện đại kèm theo các trang thiết bị chuyên dụng tối tân như nệm hơi thế hệ mới dùng cho các nạn nhân bị mắc kẹt trên các tầng lầu cao thoát ra từ các cửa sổ để nhảy xuống bên dưới.                                          

NGUYỄN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Nâng cao ý thức, kéo giảm tai nạn giao thông

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP vào cuối tuần qua, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn Giao thông (ATGT) TPHCM Nguyễn Ngọc Tường nhấn mạnh rằng, để góp phần chuyển biến tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực giao thông là công tác quan trọng và sẽ được kiên trì thực hiện.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ cho đấu thầu “dự án treo” Bình Quới - Thanh Đa

Trong cuộc họp gần đây, UBND TPHCM cho biết, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất chính quyền thành phố tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đồng thời, thành phố sẽ xem xét việc cấp phép sửa chữa tạm cho các hộ dân trong khu vực dự án để không làm ảnh hưởng cuộc sống. 

Phát triển bền vững

Nhiều triển vọng tăng trưởng ngành cơ khí

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) lũy kế 6 tháng năm 2018 ước tăng 7,11%, có 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 9,55% so với cùng kỳ năm trước.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.