Quận 1: Diễn tập xử lý cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn

SGGPO
Tình huống diễn tập: Lúc 9 giờ ngày 28-10, tại tòa nhà cao tầng số 179 Nguyễn Cư Trinh Quận 1, do mưa lớn sét đánh trúng vào hệ thống điện gây cháy lớn ở phòng làm việc của tầng 4 của tòa nhà.
 Sự cố cháy được nhân viên bảo vệ tòa nhà nhanh chóng báo động đồng thời tiến hành tổ chức sơ tán người bị nạn và sử dụng các hệ thống chữa cháy được trang bị tại chỗ để chữa cháy.
Do đám cháy lớn đã tạo ra lượng khói bao trùm phủ lối thoát nạn, gây hỏng hệ thống chiếu sáng ở khu vực hành lang, làm nhiều người hoảng loạn tìm lối thoát ra bên ngoài. 

Quận 1: Diễn tập xử lý cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn ảnh 1
 Sau khi nhận tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận 1, huy động gần 50 chiến sĩ chữa cháy và cứu nạn có mặt hiện trường. Công an Quận 1 đã huy động các chiến sĩ trực ban tác chiến các đơn vị phường tiến hành phong tỏa và làm công tác đưa người bị nạn do bị ngạt khói đến các xe cấp cứu của Bệnh viện quận đang túc trực cấp cứu. 
Quận 1: Diễn tập xử lý cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn ảnh 2
Đợt tập huấn được trang bị các loại xe thang hiện đại kèm theo các trang thiết bị chuyên dụng tối tân như nệm hơi thế hệ mới dùng cho các nạn nhân bị mắc kẹt trên các tầng lầu cao thoát ra từ các cửa sổ để nhảy xuống bên dưới.                                          

NGUYỄN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Tập trung điều chỉnh giao thông

TPHCM đã và đang tổ chức điều tiết giao thông, xây dựng thêm một số công trình để giải quyết nạn ùn tắc trên nhiều tuyến đường bộ. Theo nhiều chuyên gia giao thông, đây là cách làm hợp lý, đặc biệt trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư hệ thống giao thông còn thiếu và công tác tổ chức phát triển đô thị còn nhiều bất cập. 

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM xem xét tiềm năng phát triển về hướng Tây Bắc

TPHCM đang đánh giá việc thực hiện đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010) để làm cơ sở xây dựng đồ án phát triển đô thị những năm tiếp theo. Bên cạnh những thành tựu, TPHCM đang phải đối mặt với nhiều bất cập, hậu quả từ việc phát triển đô thị chưa tuân thủ nghiêm quy hoạch…

 

 

Phát triển bền vững

Chủ động đầu tư để cải thiện năng lực cạnh tranh

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường. Do đó, để có thể trụ vững trên thị trường, bên cạnh những chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, mỗi doanh nghiệp cũng cần tìm kiếm các giải pháp phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí, cải tiến sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Xử phạt hành vi xả rác: Lợi đơn, lợi kép

Từ ngày 1-2-2017, Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã chính thức có hiệu lực thi hành. Tuy nhiên, đã hơn 9 tháng trôi qua, việc xử phạt vi phạm trong lĩnh vực này vẫn còn nhiều bất cập.