Quận 1: Diễn tập xử lý cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn

SGGPO
Tình huống diễn tập: Lúc 9 giờ ngày 28-10, tại tòa nhà cao tầng số 179 Nguyễn Cư Trinh Quận 1, do mưa lớn sét đánh trúng vào hệ thống điện gây cháy lớn ở phòng làm việc của tầng 4 của tòa nhà.
 Sự cố cháy được nhân viên bảo vệ tòa nhà nhanh chóng báo động đồng thời tiến hành tổ chức sơ tán người bị nạn và sử dụng các hệ thống chữa cháy được trang bị tại chỗ để chữa cháy.
Do đám cháy lớn đã tạo ra lượng khói bao trùm phủ lối thoát nạn, gây hỏng hệ thống chiếu sáng ở khu vực hành lang, làm nhiều người hoảng loạn tìm lối thoát ra bên ngoài. 

Quận 1: Diễn tập xử lý cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn ảnh 1
 Sau khi nhận tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận 1, huy động gần 50 chiến sĩ chữa cháy và cứu nạn có mặt hiện trường. Công an Quận 1 đã huy động các chiến sĩ trực ban tác chiến các đơn vị phường tiến hành phong tỏa và làm công tác đưa người bị nạn do bị ngạt khói đến các xe cấp cứu của Bệnh viện quận đang túc trực cấp cứu. 
Quận 1: Diễn tập xử lý cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn ảnh 2
Đợt tập huấn được trang bị các loại xe thang hiện đại kèm theo các trang thiết bị chuyên dụng tối tân như nệm hơi thế hệ mới dùng cho các nạn nhân bị mắc kẹt trên các tầng lầu cao thoát ra từ các cửa sổ để nhảy xuống bên dưới.                                          

NGUYỄN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ nổ bình gas do bảng điện lắp sát bên bị chập điện

Kỹ năng cơ bản thoát nạn hiệu quả


Cách nào để thoát nạn an toàn khi mắc kẹt trong khu vực có nhiều khói khí độc? Đang trong thang máy gặp sự cố, phải làm gì? Sử dụng gas thế nào cho an toàn?... Dưới đây là những tư vấn của Cảnh sát PCCC TPHCM để người dân ứng phó hiệu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Giao thông vận tải

Xe quá tải “tung hoành”

Mức phạt tiền đối với xe chở quá tải và xe quá khổ… rất nặng, thế nhưng, nhiều phương tiện vẫn cố tình vi phạm. Không những thế, nhiều xe tải trọng lớn cũng chạy trong nội đô TPHCM dù trong giờ cấm.

 

Quy hoạch kiến trúc

Còn nhiều bất cập trong công tác quy hoạch

Tiến trình phát triển đô thị không thể không có quy hoạch. Tuy nhiên trên thực tế, cả nước nói chung và TPHCM nói riêng khi nhắc đến quy hoạch, người dân thường liên tưởng ngay đến những dự án kéo dài lê thê, quyền lợi người sử dụng đất bị “treo” cùng dự án… Đó cũng là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến những xung đột vì “quy hoạch treo” trong thời gian qua. 

Phát triển bền vững

Kinh tế Long An khởi sắc

Từ đầu năm đến nay, kinh tế ở Long An có nhiều khởi sắc trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ, xuất khẩu… 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.