Quận 1: Ưu tiên phát triển cao tầng khu vực tiếp giáp trục đường lớn

SGGP
UBND TPHCM vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đối với 3 khu dân cư tại quận 1, đó là: Khu dân cư phường Cầu Kho, Khu dân cư phường Tân Định và Khu dân cư phường Cô Giang và một phần phường Cầu Ông Lãnh. 
Theo quy hoạch được duyệt, TP chỉ ưu tiên phát triển các công trình cao tầng tại khu vực tiếp giáp các trục đường lớn tại cả 3 khu đất vàng này.

Cụ thể, đối với Khu dân cư phường Cầu Kho (tổng diện tích 34,2ha), ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường lớn như Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo và các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang; giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch. Đối với Khu dân cư phường Tân Định (61,02ha), ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường Võ Thị Sáu, Đinh Tiên Hoàng và trong phạm vi bán kính 500m của nhà ga metro, các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang; giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch; đồng thời, phải giữ được khối nền thấp tầng tại khu vực có kiến trúc biệt thự tại các đường như: Đặng Dung, Đặng Tất, Trần Quý Khoách, Trần Khánh Dư…  Đối với Khu dân cư phường Cô Giang và một phần phường Cầu Ông Lãnh (tổng diện tích 46,15ha), ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo và các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang, giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Phát triển bền vững

Vinamilk lọt vào tốp “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại.