Quận 1: Ưu tiên phát triển cao tầng khu vực tiếp giáp trục đường lớn

SGGP
UBND TPHCM vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đối với 3 khu dân cư tại quận 1, đó là: Khu dân cư phường Cầu Kho, Khu dân cư phường Tân Định và Khu dân cư phường Cô Giang và một phần phường Cầu Ông Lãnh. 
Theo quy hoạch được duyệt, TP chỉ ưu tiên phát triển các công trình cao tầng tại khu vực tiếp giáp các trục đường lớn tại cả 3 khu đất vàng này.

Cụ thể, đối với Khu dân cư phường Cầu Kho (tổng diện tích 34,2ha), ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường lớn như Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo và các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang; giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch. Đối với Khu dân cư phường Tân Định (61,02ha), ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường Võ Thị Sáu, Đinh Tiên Hoàng và trong phạm vi bán kính 500m của nhà ga metro, các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang; giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch; đồng thời, phải giữ được khối nền thấp tầng tại khu vực có kiến trúc biệt thự tại các đường như: Đặng Dung, Đặng Tất, Trần Quý Khoách, Trần Khánh Dư…  Đối với Khu dân cư phường Cô Giang và một phần phường Cầu Ông Lãnh (tổng diện tích 46,15ha), ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo và các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang, giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Him Lam ​Phú An quận 9 được LienvietPost Bank bảo lãnh    Ảnh: HUY ANH

Để tránh rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai

Pháp luật hiện hành đưa ra nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể như chủ đầu tư muốn bán nhà phải xây dựng xong phần móng mới được huy động vốn, phải được ngân hàng bảo lãnh và được Sở Xây dựng địa phương công bố danh sách đủ điều kiện bán… Tuy nhiên, rủi ro với người mua nhà hình thành trong tương lai không phải không có.

 

 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Năm 2018, thuế nhập khẩu giảm sâu: Sức ép lên doanh nghiệp nội địa

Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), lộ trình cắt giảm thuế quan vào năm 2018 sẽ có khoảng 7% số dòng thuế, tương đương 687 mặt hàng, trong đó có nhiều mặt hàng trọng yếu sẽ được xóa bỏ thuế khi giao thương từ các nước ASEAN. Đó là sự thay đổi lớn với thị trường trong nước, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy và có chiến lược thích ứng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu.

 

 

Phát triển bền vững

Văn hóa - Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Từ thành công của chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) vừa ký kết kế hoạch hợp tác toàn diện với Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Thời gian ký kết kéo dài đến năm 2020.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nâng sức cạnh tranh ngành da giày

Ngành da giày đang có những bước đột phá ở hầu hết thị trường xuất khẩu lớn, nhưng lại kém cạnh tranh so với đối tác “láng giềng”. Tiếp tục nâng cao năng lực nội tại để tăng sức cạnh tranh là biện pháp căn cơ giúp ngành da giày phát triển bền vững, tự tin vươn ra biển lớn.