Quận 10 được công nhận không còn hộ nghèo

SGGP
UBND quận 10 vừa đón nhận quyết định của UBND TPHCM công nhận hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020.

Dịp này, 108 tập thể và cá nhân của quận 10 được khen thưởng do đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận giai đoạn 2016 - 2020.

Vào đầu giai đoạn, quận 10 có 632 hộ nghèo với 2.781 nhân khẩu, chiếm tỷ lên 1,02% tổng hộ dân. Để công tác giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả, 3 năm qua, quận 10 thực hiện nhiều chính sách thiết thực trong hỗ trợ nguồn vốn để nâng thu nhập cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; đào tạo nghề và giới thiệu việc làm; hỗ trợ về giáo dục, y tế, nhà ở, phương tiện tiếp cận thông tin, trợ giúp pháp luật... 

Bên cạnh đó, các mô hình “2C + 1Đ” (2 chi bộ và 1 đoàn thể đồng hành, giúp đỡ các hộ thoát nghèo bền vững), “Vòng tay ấm”, “Thắp sáng tình thương”... của các phường cũng huy động hiệu quả nguồn lực xã hội để chăm lo, hỗ trợ thường xuyên cho hộ nghèo.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức vì để vi phạm xây dựng

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức vì để vi phạm xây dựng

5 công trình xây dựng sai phép có diện tích lớn, được hợp khối và ngăn thành căn hộ để bán, cho thuê. Chính việc buông lỏng quản lý này, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) Trần Văn Dũng bị cảnh cáo. Đội trưởng Đội Thanh tra địa bàn bị cách các chức vụ trong đảng và yêu cầu Sở Xây dựng cách chức bên chính quyền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn