Quận 10 được công nhận không còn hộ nghèo

SGGP
UBND quận 10 vừa đón nhận quyết định của UBND TPHCM công nhận hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020.

Dịp này, 108 tập thể và cá nhân của quận 10 được khen thưởng do đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận giai đoạn 2016 - 2020.

Vào đầu giai đoạn, quận 10 có 632 hộ nghèo với 2.781 nhân khẩu, chiếm tỷ lên 1,02% tổng hộ dân. Để công tác giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả, 3 năm qua, quận 10 thực hiện nhiều chính sách thiết thực trong hỗ trợ nguồn vốn để nâng thu nhập cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; đào tạo nghề và giới thiệu việc làm; hỗ trợ về giáo dục, y tế, nhà ở, phương tiện tiếp cận thông tin, trợ giúp pháp luật... 

Bên cạnh đó, các mô hình “2C + 1Đ” (2 chi bộ và 1 đoàn thể đồng hành, giúp đỡ các hộ thoát nghèo bền vững), “Vòng tay ấm”, “Thắp sáng tình thương”... của các phường cũng huy động hiệu quả nguồn lực xã hội để chăm lo, hỗ trợ thường xuyên cho hộ nghèo.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Có thể khởi công sân bay Long Thành vào cuối năm 2020 ​

Báo cáo với Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết đang chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với tư vấn khẩn trương hoàn thành báo cáo cuối kỳ Báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành. Báo cáo này sẽ được trình lên Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng thẩm định nhà nước vào tháng 6-2019.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn