Quận 10 được công nhận không còn hộ nghèo

SGGP
UBND quận 10 vừa đón nhận quyết định của UBND TPHCM công nhận hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020.

Dịp này, 108 tập thể và cá nhân của quận 10 được khen thưởng do đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận giai đoạn 2016 - 2020.

Vào đầu giai đoạn, quận 10 có 632 hộ nghèo với 2.781 nhân khẩu, chiếm tỷ lên 1,02% tổng hộ dân. Để công tác giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả, 3 năm qua, quận 10 thực hiện nhiều chính sách thiết thực trong hỗ trợ nguồn vốn để nâng thu nhập cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; đào tạo nghề và giới thiệu việc làm; hỗ trợ về giáo dục, y tế, nhà ở, phương tiện tiếp cận thông tin, trợ giúp pháp luật... 

Bên cạnh đó, các mô hình “2C + 1Đ” (2 chi bộ và 1 đoàn thể đồng hành, giúp đỡ các hộ thoát nghèo bền vững), “Vòng tay ấm”, “Thắp sáng tình thương”... của các phường cũng huy động hiệu quả nguồn lực xã hội để chăm lo, hỗ trợ thường xuyên cho hộ nghèo.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.