Quận 10 tuyên dương 144 gương điển hình làm theo Bác

SGGPO
Ngày 10-5, Quận ủy quận 10 tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (2016 – 2019).

Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn trao Giấy khen cho các gương điển hình học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn trao Giấy khen cho các gương điển hình học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh

Qua ba năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sự chuyển biến tích cực, sâu sắc hơn trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên đã trở nên tự giác và hoàn thiện hơn, ý thức làm theo ngày càng chuyển biến tích cực, góp phần đấu tranh ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và tạo sự lan tỏa trong nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10 đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục đầu tư các hình thức tuyên truyền, quán triệt sâu, rộng Chỉ thị số 05-CT/TW và các kế hoạch hướng dẫn nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trọng tâm năm 2019 là xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xem đây là một trong những nội dung thường xuyên trong sinh hoạt chi bộ.

“Chúng ta rất bức xúc với một số biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu được nêu trên báo chí và truyền thông, chúng ta chưa hài lòng với một số biểu hiện lệch lạc về nhận thức và hành động của một số ít cá nhân. Chính vì thế, từ những việc làm có ý nghĩa của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong những năm qua, Ban Thường vụ Quận ủy đề nghị chúng ta tiếp tục phát huy hơn nữa những cách làm thiết thực, hiệu quả, kiên trì tuyên truyền, vận động, khắc phục hiệu quả những khó khăn, hạn chế, tồn tại; thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều hiệu quả tốt hơn nữa, có ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019 và mục tiêu Đại hội Đảng bộ quận 10 đã đề ra”, Bí thư Quận ủy quận 10 nhấn mạnh.

Quận 10 tuyên dương 144 gương điển hình làm theo Bác ảnh 1 Chủ tịch UBND quận 10 Trần Xuân Điền chúc mừng các cá nhân được tuyên dương điển hình học tập và làm theo Bác

Hội nghị cũng tuyên dương 144 gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo Trưởng Ban Tuyên giáo quận 10 Nguyễn Tấn Tài, 25 tập thể và 119 cá nhân được biểu dương là những tấm gương có nhiều thành tích nổi bật, nhiều sáng tạo, đổi mới trong lĩnh vực công tác của mình, nhiều đóng góp cho xã hội, cộng đồng trên lĩnh vực như xã hội, giáo dục, văn hóa... Mỗi người một lĩnh vực hoạt động nhưng điểm chung của 144 cá nhân, tập thể này là luôn phấn đấu không ngừng để thực hiện tốt lời Bác dạy, hết lòng vì công việc; phục vụ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; góp phần trong quá trình xây dựng và phát triển quận 10, phát triển địa phương, cơ quan và đơn vị.

Điển hình là tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường 11 quận 10 có nhiều giải pháp vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”, không để xảy ra trọng án, làm tốt công tác giáo dục, quản lý người lầm lỗi ở cộng đồng dân cư, kéo giảm số đối tượng nghiện ma túy và không để phát sinh người nghiện mới; tập thể chi bộ khu phố 2 phường 7 thực hiện tốt công tác vận động xã hội hóa lát gạch vỉa hè đường Lý Thường Kiệt, vận động chăm lo hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng Đảng bộ phường thực hiện hoàn thành chương trình giảm hộ nghèo, giữ vững danh hiệu “Khu phố văn hóa” nhiều năm liền; đồng chí Hồng Nhật Hùng - Bí thư chi bộ khu phố 5 phường 12, cùng với hệ thống chính trị đã vận động tốt nhân dân đóng góp nâng cấp hẻm 458 đường Ba Tháng Hai, cùng tập thể cấp ủy, chi bộ lãnh đạo hoàn thành công tác giảm nghèo bền vững; đồng chí Lê Xuân Tâm, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận, tâm huyết với công việc, tham mưu thực hiện tốt chính sách hỗ trợ giảm nghèo, góp phần đưa quận 10 trở thành những quận được thành phố công nhận không còn hộ nghèo giai đoạn 2016 - 2020; cô Trần Nguyễn Minh Nhựt là giáo viên giỏi cấp quận và thành phố, đạt giải thưởng Võ Trường Toản do thành phố trao tặng, vừa rèn luyện, giỏi chuyên môn, vừa tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.

Quận 10 tuyên dương 144 gương điển hình làm theo Bác ảnh 2 Lãnh đạo quận 10 trao Giấy khen cho các cá nhân đạt giải trong Hội thi viết “Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và trách nhiệm của chúng ta”
Dịp này, Quận ủy quận 10 biểu dương những tập thể, cá nhân đạt giải trong Hội thi viết “Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và trách nhiệm của chúng ta” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Trong đó, bà Nguyễn Thị Diệp Lài (Giáo viên Trường THPT Nguyễn An Ninh) đạt giải B, 12 cá nhân đạt giải C và 12 tập thể đạt giải Phong trào.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tấm lòng thiện của bà Phạm Thị Hương (thứ 2 từ trái sang) đã lan tỏa đến bạn bè và người thân trong gia đình

Mình có thì giúp người khó

Với bà Phạm Thị Hương (58 tuổi, ngụ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM), không phải chờ đến khi có nhiều tiền mới tham gia hoạt động thiện nguyện, mà chỉ cần có tấm lòng hướng về những người khó khăn là đã đủ. “Chỉ cần có lòng thiện, cảm thông với những mảnh đời khốn khó thì có sức mình góp sức, có tiền ít nhiều mình cứ góp. Bởi khi cùng chung tay sẽ tạo nên sức mạnh lớn như lời Bác Hồ từng dạy”, bà Hương bộc bạch. 

Xây dựng Đảng

Bài 4: Cần đánh giá nghiêm túc, toàn diện về cổ phần hóa

Ngày 10-9, tại Hà Nội, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Nguyễn Viết Thông (ảnh), Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, về công tác Đảng trong các doanh nghiệp (DN) cổ phần hóa và thực hiện chủ trương cổ phần hóa trong những năm qua. 

Việt Nam và Thế giới

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Thái Lan lần thứ 3

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Việt Nam, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Vương quốc Thái Lan do Đại tướng Natt Intracharoen, Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng, dẫn đầu sang dự Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Thái Lan lần thứ 3 trong 2 ngày 19 và ngày 20-9 tại TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Công bố tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn được đánh giá là người có nhiều sáng tạo, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển của lĩnh vực bưu chính.

Cải cách hành chính