Quận 2 bố trí 239 căn hộ và đất nền tái định cư thực hiện các dự án trọng điểm

SGGPO
UBND quận 2 giải quyết tái định cư phải đảm bảo tính minh bạch, công khai, đúng chính sách, phương án bồi thường được duyệt và đối tượng bố trí, không phát sinh so bì khiếu nại của hộ gia đình, cá nhân trong dự án.

Chiều 18-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận bố trí 158 căn hộ (152 căn tại chung cư R7, 4 căn tại chung cư Thịnh Vượng và 2 căn tại chung cư Fideco Riverview), 81 nền đất (80 nền đất tại khu tái định cư 30ha Nam Rạch Chiếc và 1 nền đất tại khu tái định cư 50ha Cát Lái), để phục vụ cho công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của 7 dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn quận 2.

Theo đó, bố trí 74 căn hộ chung cư R7, để phục vụ tạm cư cho các hộ dân có nguy cơ sạt lở đặc biệt nguy hiểm trên địa bàn quận 2.

UBND quận 2 giải quyết tái định cư phải đảm bảo tính minh bạch, công khai, đúng chính sách, phương án bồi thường được duyệt và đối tượng bố trí, không phát sinh so bì khiếu nại của hộ gia đình, cá nhân trong dự án.

Trường hợp có vướng mắc hoặc nội dung vượt thẩm quyền về chính sách bồi thường và tái định cư, quận 2 báo cáo xin ý kiến Hội đồng thẩm định bồi thường thành phố để xem xét, có ý kiến trước khi bố trí sử dụng.

Quận 2 bố trí 239 căn hộ và đất nền tái định cư thực hiện các dự án trọng điểm ảnh 1 Khu Tái định cư Bình Khánh – R7,  quận 2, TPHCM
Các chủ đầu tư các dự án trọng điểm, công ích có sử dụng nguồn nhà đất tái định cư của Khu Đô thị mới Thủ Thiêm đề xuất phương án thanh toán từ việc sử dụng nguồn nhà; phối hợp với Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm để thống nhất kế hoạch, tiến độ sử dụng cụ thể, chi phí phát sinh (nếu có) từ việc sử dụng quỹ nhà ở, đất ở theo đúng quy định. Phối hợp chi trả các chi phí phát sinh nếu có (gồm chi phí quản lý sử dụng nền đất, quản lý sử dụng và quản lý vận hành căn hộ) từ việc chậm bố trí sử dụng nguồn nhà, đất đã được UBND TP cân đối.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu Đô thị mới Thủ Thiêm phối hợp với Sở Tài chính, Sở Xây dựng và quận 2 rà soát, thống kê nguồn nhà, đất do đơn vị đã đầu tư xây dựng hoặc mua lại, số lượng đã được bố trí sử dụng cho các dự án trọng điểm, công ích khác của thành phố (không phải tái định cư cho Khu Đô thị mới Thủ Thiêm), làm cơ sở cho việc đề xuất thực hiện thủ tục thanh, quyết toán công tác đầu tư xây dựng và mua lại căn hộ, nền đất tái định cư của Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. Rà soát, xác định chi phí đầu tư xây dựng và lãi vay (nếu có) để làm cơ sở cho UBND quận 2 tổng hợp, đề xuất phương án thanh toán từ việc sử dụng nguồn nhà, đất do Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm đầu tư xây dựng hoặc mua lại.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 2 phối hợp sửa chữa các hư hỏng căn hộ (nếu có), dọn dẹp vệ sinh nhằm đảm bảo đủ điều kiện bàn giao cho các hộ gia đình, cá nhân; ưu tiên bố trí tập trung lắp đầy vào từng lô chung cư để công tác quản lý, sử dụng được thuận lợi, hiệu quả, tránh lãng phí.

Căn cứ Quyết định của UBND quận 2 để lập thủ tục bố trí tái định cư, thu tiền nộp ngân sách hoặc hoàn trả cho Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Khu Đô thị mới Thủ Thiêm theo quy định. Đồng thời, thông tin kết quả bố trí cho Sở Xây dựng để tổng hợp số liệu quỹ nhà, đất tái định cư.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Sự kiện vấn đề

Bước đi thiết thực trong cải cách hành chính

Lâu nay, việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được mặc định là nhiệm vụ của các cơ quan hành chính công. Chính sự độc quyền trong lãnh vực này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phình to của bộ máy hành chính nhà nước.