Quận 4 cần 30 tỷ đồng để chống ngập

(SGGP).– Ngày 28-11, đoàn kiểm tra của TPHCM do đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu, đã làm việc với UBND quận 4 về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ IX.

3 năm qua, quận 4 có một số chuyển biến tích cực về doanh thu thương mại dịch vụ, mỗi năm tăng 20% - 30% và tạm vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đặt ra là 22%. Một trong những khó khăn nhất của quận là tiến độ xây dựng 3.500 căn hộ không đảm bảo theo kế hoạch.

Theo Chủ tịch UBND quận 4 Nguyễn Tiến Đạt, nguyên nhân là do một số vướng mắc của các dự án, do thắt chặt tài khóa và tiền tệ để kiềm chế lạm phát đã ảnh hưởng đến nguồn vốn của các doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Vì thế, 3 năm qua, quận chỉ hoàn thành xây dựng đưa vào sử dụng 1 dự án được 124/3.500 căn hộ (đạt 0,35% kế hoạch).

UBND quận 4 cho biết, quận còn 14 tỷ đồng tiền lãi ngân hàng phát sinh do các hộ dân ở các dự án chưa ký biên bản bồi thường và đã gửi tiết kiệm theo quy định. Trong khi đó, năm 2013, quận triển khai 3 dự án chống ngập với tổng vốn đầu tư 12 tỷ đồng, đang thiếu 6 tỷ đồng. Dự kiến 2 năm tới, quận cần 30 tỷ đồng để chống ngập. Do vậy, quận đề nghị được sử dụng 14 tỷ đồng trên để thực hiện các dự án chống ngập. Hiện tại, lãi suất hỗ trợ tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là 6%/năm và thời gian hỗ trợ là 3 tháng. Nhằm giải quyết khó khăn trong sản xuất kinh doanh, giải quyết hàng tồn kho của doanh nghiệp vừa và nhỏ, UBND quận 4 đề nghị giảm lãi suất và thời gian được hưởng hỗ trợ từ 1 năm trở lên.

Đánh giá cao những nỗ lực của quận, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm yêu cầu quận cần kiên quyết hơn trong xử lý vi phạm hành chính, nhất là vi phạm về giao thông, trật tự lòng lề đường; tăng cường biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, sớm giải quyết các vấn đề khó khăn về vốn và hàng tồn kho.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Trần Đại Quang (1956 - 2018)

Tổ chức Lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang theo nghi thức Quốc tang

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiểu cơ sở để có cách làm hay

Với niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Tô Phương Thảo, Bí thư Đoàn TNCS phường 5, quận 4 (TPHCM) không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào tại địa phương, giúp hoạt động Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, mà rất nhiều hoạt động của Thảo còn hướng đến các cụ già neo đơn, người khó khăn.

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Lãnh đạo TPHCM tiếp Đại sứ Cuba

Trưa 24-9, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp thân mật đồng chí Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam nhân chuyến công tác tại TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Trần Anh Thư được bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Chiều 20-9, HĐND tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) thông qua nghị quyết về nhân sự, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021, đối với ông Trần Anh Thư. Có 65/70 đại biểu chính thức tham dự.

Cải cách hành chính