Quận 4: Sôi nổi ngày hội đọc sách năm 2018

SGGP
Cuối tuần qua, tại Trường THCS Quang Trung (quận 4, TPHCM), hơn 500 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn quận đã sôi nổi tham gia Ngày hội đọc sách năm 2018. Đến với ngày hội, học sinh có cơ hội tham gia 2 cuộc thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”.

Học sinh sôi nổi tham gia các hoạt động tại ngày hội

Học sinh sôi nổi tham gia các hoạt động tại ngày hội

Bà Cao Thị Tuyết Mai, Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận 4, cho biết với mục đích tổ chức thêm sân chơi bổ ích cho học sinh, đồng thời tôn vinh các giá trị của sách và văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, bên cạnh các hội thi, nhiều trường còn xây dựng tủ sách dùng chung cho học sinh, quyên góp sách đã qua sử dụng tặng học sinh nghèo để qua đó giáo dục học sinh ý thức biết tôn trọng sách, đồng thời lan rộng thói quen đọc sách trong nhà trường. 

Năm nay, cuộc thi “Văn hay chữ tốt” lần đầu tiên tổ chức theo hình thức kết hợp cho học sinh đi tham quan tìm hiểu thực tế tại khu đô thị mới ở quận Bình Thạnh và viết bài văn cảm nhận. Với cuộc thi “Lớn lên cùng sách”, học sinh được tham gia các hoạt động như trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến sách, tham gia trò chơi xếp sách theo chủ đề, thiết kế sản phẩm sáng tạo thông qua 2 hình thức xé giấy, dán tranh và diễn kịch có nội dung liên quan một quyển sách mà em yêu thích. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Thú chơi tranh tết đang trở lại

Như một cách làm sống lại thói quen chơi tranh tết, vài năm gần đây, nhiều họa sĩ đã mở chợ tranh tết bày bán hàng trăm tác phẩm hội họa. Bắt đầu từ việc chọn lọc tác phẩm, kêu gọi họa sĩ khắp mọi miền đất nước tham gia, bố trí, trưng bày không gian chợ tranh tết để người yêu hội họa thưởng thức, rồi sau đó mới mua bán. 

Sân khấu

Kịch tết 2019: Rộn tiếng cười

Hơn chục ngày nữa là tết, các sân khấu kịch đang tất bật chạy vở mới, rút ngắn thời gian hoàn thành kịch bản để kịp thời ra mắt phục vụ khán giả, mong mỏi chào đón mùa bội thu của kịch.

Sáng tác

Đường xuân

Con đường hoa em đi
Ửng màu xuân diệu kỳ
Xanh cây, non tươi lá 
Lộc, hoa sáng nét cười