Quận 4: Sôi nổi ngày hội đọc sách năm 2018

SGGP
Cuối tuần qua, tại Trường THCS Quang Trung (quận 4, TPHCM), hơn 500 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn quận đã sôi nổi tham gia Ngày hội đọc sách năm 2018. Đến với ngày hội, học sinh có cơ hội tham gia 2 cuộc thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”.

Học sinh sôi nổi tham gia các hoạt động tại ngày hội

Học sinh sôi nổi tham gia các hoạt động tại ngày hội

Bà Cao Thị Tuyết Mai, Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận 4, cho biết với mục đích tổ chức thêm sân chơi bổ ích cho học sinh, đồng thời tôn vinh các giá trị của sách và văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, bên cạnh các hội thi, nhiều trường còn xây dựng tủ sách dùng chung cho học sinh, quyên góp sách đã qua sử dụng tặng học sinh nghèo để qua đó giáo dục học sinh ý thức biết tôn trọng sách, đồng thời lan rộng thói quen đọc sách trong nhà trường. 

Năm nay, cuộc thi “Văn hay chữ tốt” lần đầu tiên tổ chức theo hình thức kết hợp cho học sinh đi tham quan tìm hiểu thực tế tại khu đô thị mới ở quận Bình Thạnh và viết bài văn cảm nhận. Với cuộc thi “Lớn lên cùng sách”, học sinh được tham gia các hoạt động như trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến sách, tham gia trò chơi xếp sách theo chủ đề, thiết kế sản phẩm sáng tạo thông qua 2 hình thức xé giấy, dán tranh và diễn kịch có nội dung liên quan một quyển sách mà em yêu thích. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuốn sách dự báo về tương lai loài người vào năm 2062

Cuốn sách dự báo về tương lai loài người vào năm 2062

NXB Tổng hợp vừa mua bản quyển và dịch thuật tác phẩm “2062 - Thời đại của trí thông minh nhân tạo” của tác giả Toby Walsh. Đây là một trong những tác phẩm bán chạy nhất về trí tuệ nhân tạo (AI); đồng thời, cuốn sách cũng đưa đến dự báo về tương lai thế giới loài người vào năm 2062. Lúc đó, máy móc sẽ thông minh hơn con người.

Điện ảnh

Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng: Đưa phim Việt thâm nhập Trung Quốc

Là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng toàn phần đào tạo về nghệ thuật tại Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc, cái nôi của những tên tuổi nổi bật như Củng Lợi, Chương Tử Di, Thang Duy... 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tranh Lương Xuân Nhị bán 190.000EUR

Bức tranh sơn dầu Village du Haut Tonkin (ảnh, sáng tác năm 1939) của họa sĩ Lương Xuân Nhị, đã gõ búa 190.000EUR (khoảng 215.000USD) tại Nhà đấu giá nghệ thuật Aguttes, Paris, Pháp. Sau khi cộng thêm các chi phí khác, tổng giá trị bức tranh hơn 280.000USD, tương đương 6,6 tỷ đồng. 

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký

Tối 23-6, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký (dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Tô Hoài, nhạc và lời: Vũ Việt Anh, kịch bản văn học: Vũ Việt Anh, Trần Nhật Minh).

Sáng tác

Lưng chừng tháng sáu

Ta nghe ngọn gió đồng rong ruổi
Chở tháng sáu về nơi ngõ quen
Mùa hạ lung linh cành phượng vĩ
Cho lòng ai khắc khoải bồi hồi...