Quận 9 đề xuất chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên trong 3 tháng hè

SGGPO
Sáng 10-1, đoàn khảo sát của HĐND TPHCM do đồng chí Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP dẫn đầu đã có buổi làm việc với Phòng GD-ĐT quận 9 cùng đại diện các đơn vị trường học trên địa bàn quận về triển khai chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND ban hành ngày 16-3-2018.
Báo cáo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Văn Hát cho biết, đơn vị hiện có 62 biên chế lao động, 4 người hợp đồng tạm tuyển, 4 người hợp đồng lao động theo Nghị định 68 và 2 nhân viên hợp đồng khoán.
Căn cứ vào kết quả đánh giá, phân loại viên chức năm học 2017-2108 kết hợp với đánh giá, phân loại quý II, III năm 2018, đơn vị đã chi thu nhập tăng thêm theo quý ở mức cao nhất là 12.885.300 đồng (đối với công chức, viên chức xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ) và 8.704.800 đồng (đối với công chức, viên chức xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ).
Tương tự, căn cứ theo hệ số lương cụ thể, mức chi thu nhập tăng thêm dành cho công chức, viên chức xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thấp nhất là 4.914.000 đồng/quý/người và 3.931.200 đồng/quý/người đối với công chức, viên chức xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Riêng đối với viên chức diện hợp đồng tạm tuyển, hợp đồng 68 và hợp đồng khoán, hội đồng trường và hội đồng sư phạm đã thống nhất sử dụng một phần kinh phí tự chủ của đơn vị trong năm 2018 để chia sẻ với đội ngũ này. Cụ thể, đối với viên chức xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẽ được hỗ trợ 1.200.000 đồng/tháng/người. Đối với viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được hỗ trợ 1.000.000 đồng/tháng/người, không phân loại theo hệ số lương. 
Quận 9 đề xuất chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên trong 3 tháng hè ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn khảo sát HĐND TPHCM với Phòng GD-ĐT và các đơn vị trường học trên địa bàn quận 9
Từ thực tế này, đại diện đơn vị kiến nghị các cấp lãnh đạo quan tâm giải quyết chế độ thu nhập tăng thêm hàng quý cho đội ngũ diện hợp đồng tạm tuyển, hợp đồng 68 và hợp đồng khoán vì họ là những nhân viên có chức danh vị trí việc làm rất quan trọng trong nhà trường như kế toán, thủ quỹ, thư viện, y tế, bảo vệ...
Riêng đối với giáo viên, đại diện Trường Tiểu học Võ Văn Hát đề xuất các cấp lãnh đạo xem xét vẫn tính thời gian nghỉ hè để đánh giá, phân loại hàng quý cho giáo viên vì trong thời gian này, các giáo viên vẫn thực hiện công tác bàn giao chất lượng học sinh, ôn tập kiểm tra, tham gia công tác điều tra trẻ, tuyển sinh, công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, các lớp nâng chuẩn và chuẩn bị cho công tác trang trí lớp học, chuẩn bị giáo án, kế hoạch trong năm học mới.
Tương tự, ông Đồng Công Hiển, Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Tấn Tài cũng đề nghị HĐND TP xem xét giải quyết cho cán bộ, giáo viên được hưởng chế độ tăng thu nhập đối với 2 tháng hè vì trên thực tế, trong tháng 6 giáo viên vẫn phải thực hiện công tác coi thi các kỳ thi nghề phổ thông, thi tuyển lớp 10 và chấm thi tuyển sinh lớp 10, tháng 7 chuẩn bị cho công tác tuyển sinh cho năm học mới.
Đoàn khảo sát sẽ tiếp tục có các buổi làm việc với một số đơn vị trường phổ thông và Sở GD-ĐT TP trước khi có buổi tổng kết, báo cáo HĐND TP. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành học bổng toàn phần cho học sinh đạt 1.000 điểm

Sáng ngày 16-1, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2019. Năm nay, cũng như một số các trường đại học tư thục khác ngoài 2 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và xét kết quả học bạ, HIU bổ sung thêm 3 phương thức tuyển sinh mới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.