Quận cấp giấy sai, phải tháo dỡ một phần công trình

Bà Nguyễn Quốc Trâm Anh (ngụ 109/43 Lê Quốc Hưng, phường 12, quận 4, TPHCM) gửi đơn đến Báo SGGP về việc khiếu nại, yêu cầu Chủ tịch UBND quận 4 phải bồi thường thiệt hại do đã ban hành quyết định sai pháp luật liên quan đến đất và công trình xây dựng nhà của bà. Ông Trần Hoàng Quân, Phó Chủ tịch UBND quận 4, đã có công văn trả lời về vụ việc này như sau:

Nội dung quận chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Trâm Anh có phần sai về diện tích (thay vì chỉ 3,85m chiều rộng phía trước, lại ghi 3,94m; chiều rộng phía sau chỉ 3,9m lại ghi 3,99m). Sau đó, bà Trâm Anh được quận cấp giấy phép xây dựng nhà trên diện tích đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến khi bà Trâm Anh xây dựng nhà, phường phát hiện công trình lấn ra phần đất thông hành địa dịch, do vậy quận đã thu hồi để điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng đã cấp cho bà Trâm Anh. Quận cũng đã vận động bà ngưng thi công và tháo dỡ phần công trình xây dựng lấn thông hành địa dịch.

Bà Trâm Anh có đề nghị cho tồn tại phần kiến trúc đã xây dựng lấn ra phần đất thông hành địa dịch tại tầng trệt để làm nhà vệ sinh, giữ lại phần cột và đà bê tông cốt thép. UBND quận 4 chấp thuận cho bà Trâm Anh được tồn tại phần kiến trúc đã xây dựng tại tầng trệt, hệ thống đà cột và làm hàng rào sắt xung quanh trên lầu 1 và lầu 2, nhưng phải tháo dỡ một phần sàn, phần tường cách tại lầu 2 và phần còn lại sử dụng làm mái hắt để tránh mưa khoảng 0,6m (không được làm ban công).

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bỗng dưng bị đòi nợ

Bỗng dưng bị đòi nợ

Thời gian gần đây, một số bạn đọc gọi đến đường dây nóng Báo SGGP bức xúc phản ánh việc bỗng dưng bị một số công ty cho thuê tài chính liên tục gọi điện thoại và nhắn tin đòi nợ. Chặn số điện thoại này thì lại có số điện thoại khác gọi, nhắn tin, tiếp tục đòi nợ với nội dung đe dọa căng thẳng hơn.

Bạn đọc viết

Máy phát điện gây ô nhiễm trên lề đường

Mấy ngày qua, một số người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP  phản ánh về việc có một máy phát điện đang hoạt động ngày đêm tại góc đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi (quận 5, TPHCM). 

Cơ quan trả lời

Quà lễ, tết dành cho người thuộc nhiều đối tượng chính sách

Tôi thuộc diện người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khảnăng lao động 64%, tương đương bệnh binh loại 2. Vậy sao lại xếp tôi vào diện tặng quà lễ, tết mức bệnh binh loại 3? (Ông ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM) 

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tạo điều kiện để nghề cá phát triển bền vững

Hàng thủy sản Việt Nam bị thị trường EU rút “thẻ vàng” là do nguyên nhân vi phạm các Quy định về chống đánh bắt cá bất hợp pháp của EU (IUU), mà trong đó có đánh bắt cá trái phép trên các vùng biển nước ngoài.