Quận cấp giấy sai, phải tháo dỡ một phần công trình

Bà Nguyễn Quốc Trâm Anh (ngụ 109/43 Lê Quốc Hưng, phường 12, quận 4, TPHCM) gửi đơn đến Báo SGGP về việc khiếu nại, yêu cầu Chủ tịch UBND quận 4 phải bồi thường thiệt hại do đã ban hành quyết định sai pháp luật liên quan đến đất và công trình xây dựng nhà của bà. Ông Trần Hoàng Quân, Phó Chủ tịch UBND quận 4, đã có công văn trả lời về vụ việc này như sau:

Nội dung quận chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Trâm Anh có phần sai về diện tích (thay vì chỉ 3,85m chiều rộng phía trước, lại ghi 3,94m; chiều rộng phía sau chỉ 3,9m lại ghi 3,99m). Sau đó, bà Trâm Anh được quận cấp giấy phép xây dựng nhà trên diện tích đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến khi bà Trâm Anh xây dựng nhà, phường phát hiện công trình lấn ra phần đất thông hành địa dịch, do vậy quận đã thu hồi để điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng đã cấp cho bà Trâm Anh. Quận cũng đã vận động bà ngưng thi công và tháo dỡ phần công trình xây dựng lấn thông hành địa dịch.

Bà Trâm Anh có đề nghị cho tồn tại phần kiến trúc đã xây dựng lấn ra phần đất thông hành địa dịch tại tầng trệt để làm nhà vệ sinh, giữ lại phần cột và đà bê tông cốt thép. UBND quận 4 chấp thuận cho bà Trâm Anh được tồn tại phần kiến trúc đã xây dựng tại tầng trệt, hệ thống đà cột và làm hàng rào sắt xung quanh trên lầu 1 và lầu 2, nhưng phải tháo dỡ một phần sàn, phần tường cách tại lầu 2 và phần còn lại sử dụng làm mái hắt để tránh mưa khoảng 0,6m (không được làm ban công).

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một thói quen cần từ bỏ

Một thói quen cần từ bỏ

Việc chính quyền TP Hà Nội đưa ra chủ trương vận động người dân không ăn và tiến tới không bán thịt chó để giữ nét văn minh, thanh lịch của thủ đô cũng như bảo vệ sức khỏe người dân đang làm nảy sinh rất nhiều ý kiến tranh luận khác nhau.

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Vẫn nhùng nhằng trách nhiệm

5 tháng sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (ngày 23-3-2018), đến nay việc tranh chấp về bồi thường vẫn chưa ngã ngũ. Phía đơn vị quản lý cho rằng phải chờ kết luận xem ai sai. Còn phía chủ đầu tư thì đã ngừng hỗ trợ cho cư dân từ ngày 10-8.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.