Quận cấp giấy sai, phải tháo dỡ một phần công trình

Bà Nguyễn Quốc Trâm Anh (ngụ 109/43 Lê Quốc Hưng, phường 12, quận 4, TPHCM) gửi đơn đến Báo SGGP về việc khiếu nại, yêu cầu Chủ tịch UBND quận 4 phải bồi thường thiệt hại do đã ban hành quyết định sai pháp luật liên quan đến đất và công trình xây dựng nhà của bà. Ông Trần Hoàng Quân, Phó Chủ tịch UBND quận 4, đã có công văn trả lời về vụ việc này như sau:

Nội dung quận chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Trâm Anh có phần sai về diện tích (thay vì chỉ 3,85m chiều rộng phía trước, lại ghi 3,94m; chiều rộng phía sau chỉ 3,9m lại ghi 3,99m). Sau đó, bà Trâm Anh được quận cấp giấy phép xây dựng nhà trên diện tích đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến khi bà Trâm Anh xây dựng nhà, phường phát hiện công trình lấn ra phần đất thông hành địa dịch, do vậy quận đã thu hồi để điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng đã cấp cho bà Trâm Anh. Quận cũng đã vận động bà ngưng thi công và tháo dỡ phần công trình xây dựng lấn thông hành địa dịch.

Bà Trâm Anh có đề nghị cho tồn tại phần kiến trúc đã xây dựng lấn ra phần đất thông hành địa dịch tại tầng trệt để làm nhà vệ sinh, giữ lại phần cột và đà bê tông cốt thép. UBND quận 4 chấp thuận cho bà Trâm Anh được tồn tại phần kiến trúc đã xây dựng tại tầng trệt, hệ thống đà cột và làm hàng rào sắt xung quanh trên lầu 1 và lầu 2, nhưng phải tháo dỡ một phần sàn, phần tường cách tại lầu 2 và phần còn lại sử dụng làm mái hắt để tránh mưa khoảng 0,6m (không được làm ban công).

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Khu công nghiệp (KCN) Tây Bắc Củ Chi giai đoạn 1 (ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM) có quy mô 208ha đã được lấp đầy, với 39 công ty, xí nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy, hoạt động sản xuất phát huy hiệu quả. 

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Xử phạt Công ty Năm Sao 40 triệu đồng

Báo SGGP ngày 31-10 có đăng bài Cảnh quan biển Đại Lãnh đang bị phá hỏng, phản ánh trong quá trình triển khai dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh tại bãi biển Đại Lãnh (xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, do Công ty cổ phần Du lịch Năm Sao làm chủ đầu tư), một số vị trí đã bị xâm hại, nhất là việc thi công kè chắn sóng biển khiến bãi biển bị biến dạng. 

Từ thư bạn đọc

1 khu đất có 2 sổ đỏ

Chỉ một khu đất nhưng UBND huyện Hóc Môn cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 2 người. Sai thì đã rõ, nhưng cán bộ đùn đẩy không xử lý sai phạm. 

Ý kiến

Giảm phiền hà cho người hưởng lương hưu, trợ cấp

Nhiều người đang phàn nàn về quy định những người hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng nếu ủy quyền cho người khác nhận thay thì phải làm hợp đồng ủy quyền tại văn phòng công chứng, thay vì chỉ cần UBND xã/phường/thị trấn xác nhận chữ ký trên mẫu 13-HSB như trước đây.