Quần đảo ở Brazil cấm đồ bằng nhựa dùng một lần

SGGP
Nhà chức trách quần đảo Fernando de Noronha của Brazil ban hành lệnh cấm sử dụng tất cả các vật dụng bằng nhựa dùng một lần. Đây là khu vực đầu tiên ở Brazil đưa ra lệnh cấm như trên. 

Quần đảo ở Brazil cấm đồ bằng nhựa dùng một lần

Lệnh cấm này áp dụng với những vật dụng như ống hút nước uống, bao bì dùng một lần, dao kéo, túi nhựa. Những vật dụng như ống tiêm, ống hút chất sinh học không nằm trong danh sách bị cấm. Ngoài ra, nhà chức trách cũng ban hành chương trình khuyến khích sử dụng túi tái sử dụng, túi giấy và vật liệu có thể phân hủy khác để thay thế các vật dụng bằng chất dẻo. Người dân quần đảo Fernando de Noronha hoàn toàn ủng hộ lệnh cấm này.

 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Sư tử” phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu

“Sư tử” phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu

Bất chấp sự chia rẽ của giới phê bình ngay khi ra mắt, nhưng chỉ sau 3 ngày ra mắt thị trường Bắc Mỹ, bộ phim The Lion King (tạm dịch: Vua Sư tử) phiên bản live-action đã bùng nổ về doanh thu mở màn, lập kỷ lục “phim làm lại có mở màn tốt nhất” của Disney từ trước đến nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây