Quần đảo ở Brazil cấm đồ bằng nhựa dùng một lần

SGGP
Nhà chức trách quần đảo Fernando de Noronha của Brazil ban hành lệnh cấm sử dụng tất cả các vật dụng bằng nhựa dùng một lần. Đây là khu vực đầu tiên ở Brazil đưa ra lệnh cấm như trên. 

Quần đảo ở Brazil cấm đồ bằng nhựa dùng một lần

Lệnh cấm này áp dụng với những vật dụng như ống hút nước uống, bao bì dùng một lần, dao kéo, túi nhựa. Những vật dụng như ống tiêm, ống hút chất sinh học không nằm trong danh sách bị cấm. Ngoài ra, nhà chức trách cũng ban hành chương trình khuyến khích sử dụng túi tái sử dụng, túi giấy và vật liệu có thể phân hủy khác để thay thế các vật dụng bằng chất dẻo. Người dân quần đảo Fernando de Noronha hoàn toàn ủng hộ lệnh cấm này.

 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây