Quần đảo ở Brazil cấm đồ bằng nhựa dùng một lần

SGGP
Nhà chức trách quần đảo Fernando de Noronha của Brazil ban hành lệnh cấm sử dụng tất cả các vật dụng bằng nhựa dùng một lần. Đây là khu vực đầu tiên ở Brazil đưa ra lệnh cấm như trên. 

Quần đảo ở Brazil cấm đồ bằng nhựa dùng một lần

Lệnh cấm này áp dụng với những vật dụng như ống hút nước uống, bao bì dùng một lần, dao kéo, túi nhựa. Những vật dụng như ống tiêm, ống hút chất sinh học không nằm trong danh sách bị cấm. Ngoài ra, nhà chức trách cũng ban hành chương trình khuyến khích sử dụng túi tái sử dụng, túi giấy và vật liệu có thể phân hủy khác để thay thế các vật dụng bằng chất dẻo. Người dân quần đảo Fernando de Noronha hoàn toàn ủng hộ lệnh cấm này.

 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.