Quân đội Venezuela bảo vệ các cơ sở trọng yếu

SGGP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thành lập một đơn vị quân đội vào ngày 15-3 với nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở và dịch vụ cơ bản như điện và nước, sau hơn một tuần đất nước bị mất điện trên diện rộng. 

Tổng thống Maduro đổ lỗi cho cuộc tấn công mạng do Mỹ đứng đầu gây mất điện nhưng cũng có ý kiến cho rằng chính phủ đã không bảo trì tốt cơ sở hạ tầng.

 Theo Reuters, phát biểu trên đài truyền hình và đài phát thanh, ông Maduro cho biết: “Bộ chỉ huy bảo vệ các dịch vụ chiến lược cơ bản sẽ được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh và duy trì hoạt động của các cơ sơ này”. 

Tổng thống Venezuela cáo buộc phe đối lập đã đưa ra một kế hoạch "đồng hành với sự cố mất điện bằng bạo lực", cho rằng âm mưu này đã bị vô hiệu hóa.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây