Quân đội Venezuela bảo vệ các cơ sở trọng yếu

SGGP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thành lập một đơn vị quân đội vào ngày 15-3 với nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở và dịch vụ cơ bản như điện và nước, sau hơn một tuần đất nước bị mất điện trên diện rộng. 

Tổng thống Maduro đổ lỗi cho cuộc tấn công mạng do Mỹ đứng đầu gây mất điện nhưng cũng có ý kiến cho rằng chính phủ đã không bảo trì tốt cơ sở hạ tầng.

 Theo Reuters, phát biểu trên đài truyền hình và đài phát thanh, ông Maduro cho biết: “Bộ chỉ huy bảo vệ các dịch vụ chiến lược cơ bản sẽ được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh và duy trì hoạt động của các cơ sơ này”. 

Tổng thống Venezuela cáo buộc phe đối lập đã đưa ra một kế hoạch "đồng hành với sự cố mất điện bằng bạo lực", cho rằng âm mưu này đã bị vô hiệu hóa.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giám sát những người dân ở làng Baghouz, tỉnh Deir Al Zor, Syria, ngày 22/2/2019. (Nguồn: Reuters)

Syria: 157 phiến quân IS bị bắt

Ngày 19-3, một quan chức phụ trách truyền thông của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho biết, lực lượng này đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn 1 doanh trại của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thị trấn Baghouz, miền Đông Syria, gần biên giới Iraq.

 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây