Quản lý chặt chẽ quân trang

SGGP
Các cơ quan bảo vệ pháp luật đang thụ lý vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Lê Xuân Giang cầm đầu tại Công ty cổ phần Liên Kết Việt. 

Trong các hoạt động quảng bá sản phẩm, tổ chức các chương trình trả hoa hồng, khen thưởng để kinh doanh bán hàng đa cấp, Lê Xuân Giang và các thành viên của công ty này thường mặc quân phục, riêng Giang gắn hàm đại tá, đồng thời mời một số tướng tá quân đội đã nghỉ hưu tham dự, nhằm tạo niềm tin cho khách hàng tưởng Liên Kết Việt là công ty của Bộ Quốc phòng. Lê Xuân Giang và đồng phạm đã mở rộng phát triển mạng lưới kinh doanh hàng đa cấp đến 34 chi nhánh, văn phòng đại diện tại 27 tỉnh - thành. Công ty Liên Kết Việt đã gây thiệt hại cho gần 67.000 nhà đầu tư tại gần 50 tỉnh - thành với số tiền gần 2.100 tỷ đồng. 

Qua vụ lừa đảo, kinh doanh hàng đa cấp của Công ty cổ phần Liên Kết Việt, cho thấy thực trạng việc quản lý quân trang khá lơ là, lơi lỏng. Quân trang, quân dụng của ngành công an, quân đội được thiết kế, sản xuất, cấp phát, quản  lý theo quy định và thủ tục nghiêm ngặt. Nghị định 59/2006 quy định: Quân trang (bao gồm phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu và trang phục của quân đội, công an) là những mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh.

Pháp luật đã quy định rõ ràng như vậy, thế nhưng thực tế rất nhiều quân trang, quân dụng đang được bày bán công khai. Tại TPHCM, việc mua bán quân trang vẫn diễn ra tại chợ Dân Sinh. Ở ngã ba Nguyễn Trãi - Trần Đình Xu hay ở đường Phạm Viết Chánh cũng thấy bán quân phục, giày sĩ quan, dây thắt lưng… Các cơ quan chức năng liên quan cần kiểm tra chấn chỉnh việc này. Những hành vi mặc quân phục, mang quân hàm giả danh sĩ quan quân đội, công an để lừa đảo phải bị xử lý nghiêm để răn đe.

HOÀNG PHƯƠNG (quận 3, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Sinh viên thanh toán thẻ xe buýt chỉ 2.000 đồng/lượt

Báo SGGP số ra ngày 25-3 có bài “Thẻ thanh toán tự động cho xe buýt: Cần cải tiến”, trong đó có nêu thông tin nhiều sinh viên dù đã có thẻ xe buýt nhưng vẫn mua vé bằng tiền mặt do chỉ tốn 2.000 đồng/lượt, trong khi quẹt thẻ thì bị trừ 5.000 đồng/lượt. 

Từ thư bạn đọc

Sản xuất bột giặt gây ô nhiễm khu dân cư

Suốt nhiều năm nay, cư dân đường Số 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) và khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) rất bức xúc vì Công ty cổ phần Bột giặt Lix (số 3 đường Số 2) xả khí thải ra môi trường, khiến khu dân cư nồng nặc mùi bột giặt. 

Ý kiến

Nâng cấp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Qua vụ Nhật Bản thu hồi tương ớt Chin-su Việt Nam do trong sản phẩm có chứa chất bảo quản acid benzoic bị cấm dùng trong tương ớt ở Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam mới vỡ lẽ lâu nay nhiều tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở ngưỡng cho phép thấp hơn các nước trong khu vực và thế giới.